Vàng SJC giảm giá, chênh vênh mốc 34 triệu đồng/lượng

By on 19/10/2015

Sang tuần mới, thị trường vàng trong nước có vẻ chẳng mấy khả quan khi tiếp tục đi theo xu hướng giảm cuối tuần trước…

Cập nhật lúc 11h40 ngày 19/10, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,78 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,00 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,02 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 70.000 đồng chiều mua vào và giảm 80.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 17/10.

19

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,89 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,96 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,91 – 33,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h40 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1173,42/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,38 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 19/10 lúc 11h40 chưa kể thuế và phí).

Dựa trên ghi nhận của phóng viên giavang.net, thị trường trong nước trong những ngày cuối tuần vừa qua cũng không quá nhộp nhịp, không xuất hiện các nhà đầu tư ồ ạt mua vào hay bán ra mà vẫn chỉ là các giao dịch vàng miếng nhỏ lẻ, đa phần là mua vàng trang sức phục vụ mùa cưới hỏi sắp tới. Có thể, các nhà đầu tư vẫn còn đang dè dặt chờ tín hiệu trước khi có các hành động tiếp theo.

Còn theo tổng hợp của DOJI – tập đoàn Vàng bạc đá quý thương hiệu khá uy tín trên thị trường, phiên cuối tuần mức độ tham gia giao dịch không đáng kể, chủ yếu người dân tham gia mua bán nhỏ lẻ trong đó 55% lượng khách mua vào và 45% là bán ra.

Giá vàng trong nước mất đà tăng sau khi đi lên trong những ngày đầu tuần trước bởi giá vàng thế giới đảo chiều giảm. Hiện thị trường neo quanh ngưỡng $1173 sau khi từng chạm mốc cao 3,5 tháng tại $1190 tuần trước. Nhận định về thị trường vàng tuần này, các nhà phân tích vẫn dành quan điểm lạc quan khi nói về kim lọa quý.

Theo Adrian Day của Adrian Day Asset Management, các “dòng thủy triều đã thay đổi” có lợi cho vàng.

“Các nhà đầu tư không còn lo ngại về việc liệu Fed sẽ tăng lãi suất trong bất kỳ thời điểm cụ thể,” ông nói. “Các nhà đầu tư thường thiếu hụt vàng; chúng tôi cảm thấy sẽ có ý một số hoạt động mua bù bán, và ngay sau đó, sẽ có một cuộc tranh giành để mua vàng từ các nhà đầu tư đang chờ đợi trên băng ghế dự bị.”

George Gero, chiến lược gia kim loại quý cho RBC Capital Markets Global Futures, đồng ý với ông Day rằng ông hy vọng Fed theo hướng trì hoãn tăng lãi suất, mà điều này sẽ hỗ trợ vàng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login