Vàng SJC đi ngang dù thị trường thế giới đi lên

By on 20/01/2016

Bước hồi phục nhẹ của thị trường thế giới sáng nay 20/1 chưa đủ “tiếp lửa” để thị trường trong nước đi lên…

Cập nhật lúc 11h20 ngày 20/1/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,59 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,85 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 32,87 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,74 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,80 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 19/1.

20

Diễn biến giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI. Nguồn website giavang.doji.vn

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 32,75 – 32,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 32,74– 32,80 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 32,59– 32,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1093,91/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,23 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 20/1 lúc 11h20 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng miếng trong nước đang nối tiếp những phiên giao dịch trầm lắng. Những đợt giảm giá của chứng khoán, đồng đôla Mỹ và giá dầu thô trên thị trường quốc tế đã tác động không nhỏ đến giá vàng.

Theo đánh giá của Tập đoàn DOJI, các nhà đầu tư hiện tỏ ra thận trọng hơn trong hoạch định kinh doanh của mình. Đây cũng chính là lý do khiến số lượng khách tham gia giao dịch bị hạn chế và làm cho thị trường ngày càng ảm đạm hơn.

“Hầu hết các nhà đầu tư vẫn kiên trì chờ đợi, còn đa số là những người dân thiên về xu hướng bán vàng ra. Chốt phiên hôm qua, chủ yếu là khách lẻ tham gia giao dịch, trong đó bán ra chiếm 60% trên tổng lượng giao dịch toàn hệ thống”, DOJI cho biết.

Chung quan điểm, đại diện PNJ nhận định, xét ở khía cạnh vĩ mô thì thời điểm này giá vàng còn chịu sự ảnh hưởng khó lường từ tác động của nền kinh tế thế giới, đặc biệt là sự sụt giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu thô. Do đó, các nhà đầu tư dường như vẫn chưa quyết định tham gia thị trường khi chưa tìm được xu hướng.

Còn trên thị trường quốc tế, giá vàng sáng nay 20/1 đảo chiều tăng sau khi giảm ngày hôm qua. Đà giảm trên thị trường chứng khoán châu Á đã giúp kim loại quý lấy lại được vị thế là tài sản đầu tư. Bên cạnh đó, vàng đang được tìm tới trong bối cảnh kinh tế toàn cầu không mấy tươi sáng. Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu của mình lần thứ ba trong vòng chưa đầy một năm sau khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 1/4 thế kỷ qua vào năm 2015.

“Vai trò an toàn của vàng đã quay trở lại,” nhà phân tích của Citigroup cho biết trong triển vọng các mặt hàng năm 2016 của họ, trong bối cảnh nhiều quan ngại về nền kinh tế Trung Quốc, thị trường chứng khoán yếu kém và những căng thẳng địa chính trị ở vùng Vịnh Ả Rập.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login