Vàng SJC cuối tuần điều chỉnh giảm. Kitco khảo sát cho kết quả vàng sẽ tăng trong tuần sau.

By on 17/10/2015

Sáng 17/10, giá vàng SJC tại TP HCM được công ty VBĐQ Sài Gòn điều chỉnh giảm xuống còn 33,89 – 34,12 triệu đồng/lượng, tuột khỏi mốc 34 triệu đồng/lượng chiều mua vào mới được thiết lập cách đây vài ngày.

Cùng thời điểm, tại thị trường Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giao dịch vàng SJC ở ngưỡng

34,02 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,09 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm nhẹ so với chốt phiên trước.

Chênh lệch giá mua – bán vàng ở TP HCM hầu như không đổi so với phiên trước đó là 230.000 đồng/lượng, trong khi mức chênh tại Hà Nội được thu hẹp lại ở ngưỡng 30.000 đồng/lượng.

Tuần trước, tâm lý của thị trường đối với vàng đã trở nên tích cực hơn, và xu hướng này dường như sẽ tiếp tục do hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng lên cao hơn trong tuần tới, theo khảo sát của Wall Street vs Main Street của Kitco.

Trong tuần này, có 288 người tham gia khảo sát vàng của Kitco. Trong đó có 225 người, tương đương 78% dự đoán vàng tăng giá trong tuần tới trong khi có 45 người, hoặc 16%, cho rằng vàng giảm; và 18 người, chiếm 6% có quan điểm trung lập.

Tuy nhiên, mặc dù các chuyên gia thị trường vẫn trong tâm lý vàng sẽ tăng giá trong dài hạn, nhưng đối với triển vọng ngắn hạn họ vẫn có nhiều ý kiến trái ngược nhau. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 15 trả lời, trong đó 8 chuyên gia, tương đương 57%, cho biết họ mong đợi để vàng tăng cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 5 chuyên gia, hoặc 29%, dự đoán vàng giảm, và hai người tham gia, chiếm 14%, duy trì quan điểm trung lập. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login