Vàng SJC có bước tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng

By on 11/04/2016

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới 11/4, giá vàng SJC ghi nhận bước đột phá ghi tăng tới gần 200.000 đồng mỗi lượng – sóng mạnh nhất của thị trường kể từ đầu tháng. Tuy nhiên, so với bước tiến của thị trường quốc tế thì vàng trong nước vẫn đang khá “lép vế”…

Cập nhật lúc 11h10 ngày 11/4/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,22 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,45 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,47 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh tăng 170.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 170.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 9/4.

11

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,35 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,35 – 33,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,32– 33,42 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,22– 33,47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1250,77/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng -0,21 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 11/4 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí). Vàng trong nước đã thấp hơn giá vàng thế giới kể từ thứ Sáu tuần trước.

Giá vàng bắt đầu tăng từ ngày thứ Bảy tuần trước khi nhận được yếu tố hỗ trợ từ thị trường quốc tế. Tuy nhiên, cũng giống như dạo gần đây, biên độ tăng giảm của vàng SJC khá nhỏ, không đủ phản ánh sóng của thị trường thế giới.

Theo Tập đoàn DOJI, mặc dù giá vàng phục hồi nhẹ ở phiên cuối tuần nhưng cũng chưa đủ lực để thu hút giới đầu tư trở lại thị trường. Các giao dịch phát sinh tương đối mờ nhạt, điều này phản ánh thông qua lượng giao dịch hạn chế tại đơn vị.

 DOJI thông tin và cho biết số lượng khách tham gia mua bán tại hệ thống này trong ngày chủ Nhật tương đối cân bằng ở cả chiều mua bán.

Giá vàng trong nước hụt hơi khi sáng nay vàng quốc tế leo lên mức cao $1250 trong phiên Á hôm nay. Dữ liệu kinh tế yếu kém và tình hình không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Mỹ đã làm dấy lên tâm lý sợ rủi ro trên thị trường, thúc đẩy nhu cầu tài sản an toàn như vàng và đồng yên Nhật Bản.

“Thị trường vẫn đang lo lắng về những gì đang xảy ra trong nền kinh tế toàn cầu … và vàng là mặt hàng an toàn càng được yêu thích hơn,” chuyên gia Ngân hàng OCBC – Barnabas Gan nói.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login