Vàng SJC chỉ nhích nhẹ dù giá vàng ngoại nhảy vọt

By on 17/03/2016

Đầu giờ sáng nay 17/3, giá vàng trong nước biến động khá mạnh sau khi thị trường quốc tế có được cú đột phá mạnh mẽ trong đêm qua bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ chưa vội nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 3. Tuy vậy, giá vàng nhanh chóng được điều chỉnh giảm khiến cho giá vàng SJC đắt hơn giá vàng quốc tế…

Cập nhật lúc 11h35 ngày 17/3/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,56 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,81 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,83 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, tăng 160.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 110.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 16/3.

17

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,68 – 33,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,62– 33,73 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,56– 33,81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h35 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1257,08/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng -0,03 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 17/3 lúc 11h35 chưa kể thuế và phí).

Như vậy, giá vàng trong nước lại cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khi bước điều chỉnh tăng của thị trường trong nước không thấm vào đâu so với cú nhảy vọt của giá vàng quốc tế đêm qua. Sáng nay, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng khá mạnh, tăng hơn 200.000 đồng/lượng nhưng sau đó các đơn vị kinh doanh vàng lại giảm giá giao dịch mặt hàng này.

Trong 3 phiên trở lại đây, giá vàng trong nước “giậm chân tại chỗ” bởi hầu hết các giao dịch phát sinh không đáng kể và thưa thớt. Hầu hết các tổ chức và cá nhân đều tỏ ra thận trọng trước thời điểm công bố cuộc họp chính sách của Fed. Theo các nhà phân tích kim loại quý thời gian gần đây dường như rất “nhạy cảm” với những thông tin kinh tế chính trị thế giới, tuy nhiên cũng là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả.

Hôm qua, giá vàng giao ngay từng vọt qua mức $1260 bởi Cục dự trữ liên bang Mỹ thông báo về quyết định trong cuộc họp thường kỳ, theo đó, lãi suất của Mỹ sẽ tiếp tục giữ ở mức từ 0,25 đến 0,5%, dựa trên những lo ngại về sự tăng trưởng yếu của nền kinh tế toàn cầu cũng như những bất ổn tiềm tàng của thị trường tài chính Mỹ.

Theo cơ quan này, lãi suất được kỳ vọng sẽ tăng vào những tháng cuối năm 2016, nhưng hiện tại, giải quyết vấn đề về việc làm, và tránh được những ảnh hưởng tiêu cực từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tác động tới Mỹ là ưu tiên hàng đầu. Dù vậy, quyết định này cũng khiến giá trị của đồng bạc xanh giảm 0,6% trong rổ tiền tệ quốc tế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login