Vàng sẽ tiếp tục ổn định?

By on 07/07/2014

Suốt cả năm qua, thế giới đã lãng quên về vàng và giá vàng kỳ hạn dường như cũng như vậy. Trong khi chỉ một vài năm trước, tất cả chúng ta đều nghe nói rằng vàng và bạc sẽ thiết lập nhiều đỉnh cao kỷ lục mới bởi kế hoạch in tiền ồ ạt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Tuy nhiên, sau một đợt bán tháo mạnh mẽ, thế giới kim loại quý đã trở nên yên tĩnh hơn bao giờ hết.

Có thể thấy,  quý kim đã nằm trong mô hình cơ sở hoặc mô hình củng cố khổng lồ suốt hơn một năm qua. Như bạn có thể chứng kiến dưới đây, giá vàng kỳ hạn đã giao dịch trong phạm vi từ 1175 và 1430 kể từ tháng 6/2013.

Trong vài tuần qua, thị trường có vẻ đã nóng lên chút ít sau khi thiết lập đà tăng mạnh 5 tuần kể từ cuối tháng 5. Có thể bạn sẽ hơi ngạc nhiên chút với thực tế là vàng kỳ hạn cũng đã ấn định mức thấp thấp hơn- vốn được coi là một tín hiệu tích cực.

Vào thời điểm này, thị trường đang cho thấy khả năng test  hướng lên của kênh xu hướng có thể sẽ xảy ra trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Nếu giá có thể bật lên trên 1,430/oz cùng với bước đột phá mạnh mẽ, chúng ta có thể chứng kiến vàng giao ngay lấy thêm $150 cho mình.
Gold Weekly
Rõ ràng có rất nhiều cách mà một nhà kinh doanh có thể xem xét những mức giá cao hơn cho vàng tương lai. Tuy nhiên, chiến lược quyền chọn cơ bản có thể giúp bạn thu lời từ một bước ổn định mở rộng. Chiến lược thương mại có được lợi nhuận khi giá cả dao động trong phạm vi tại một thời gian nhất định. Cuối cùng, hình thức chiến lược thương mại này liên quan đến việc sử dụng các quyền chọn và tận dụng những diễn biến trong thời gian quá khứ.

Chiến lược này được gọi là chiến lược Iron Condor, tuy nhiên, nếu muốn chúng có giá trị, hãy xem xét việc mở rộng các cuộc đình công nhằm tăng cao lợi nhuận trong khi cũng làm gia tăng rủi ro tổng thể tại mỗi bước tiến. Các biểu đồ của SPDR Gold Trust ETF dưới đây đã nhấn mạnh phạm vi giá cả mà chúng ta có thể kiếm lời từ các hợp đồng quyền chọn tháng 8 với thời điểm hết hạn là ngày 15/8.
GLD Weekly with Downside Expiration Breakeven
Chừng nào thị trường vẫn ở trong phạm vi đã chỉ ra ở trên thì chừng đó sự lan rộng của mô hình  Iron Condor vẫn sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận. Rõ ràng chiến lược này liên quan đến sự kiên nhẫn và kỳ vọng rằng giá vàng sẽ tiếp tục củng cố. Chiến lược này cũng có tiềm năng lợi nhuận là $37 hoặc tổng lợi nhuận tiềm năng dựa trên nguy cơ tiềm năng tối đa 13,62%. Xác suất dựa trên biến động hiện nay với khả năng thu lời tại thời điểm hết hạn (15/8) là khoảng 80%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login