Vàng- bao giờ sẽ lấp lánh trở lại?

By on 27/07/2015
chinagold

$1,000 sẽ là cơ hội mua vào đầy tiềm năng cho các trader

Mớ bòng bong giá vàng vẫn chưa cho thấy tín hiệu nào sắp được “cởi nút”, đặc biệt là khi đồng dollar mạnh và nhu cầu tại Trung Quốc vẫn khá yếu- những lý do đã kéo vàng rơi xuống mức đáy hơn 5 năm trong tuần trước.

Tiếp tục mở rộng đà giảm trong sáng nay, vàng từ bỏ thêm 0.2%, xuống quanh ngưỡng $1,096.3 trong đầu phiên Á- đảo ngược chiều tăng đã theo đuổi vào cuối tuần trước.

Một vài chuyên gia phân tích cho rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa thể qua đi và cảnh báo quý kim có thể chạm ngưỡng $1,000 chỉ trong vài tuần nữa.

Trong khi đà tăng sau bán khống chưa hoàn toàn bị loại bỏ, sức hấp dẫn của quý kim cuối cùng vẫn sẽ lu mờ bởi kế hoạch gia tăng lãi suất của FED- Martin Lakos, giám đốc chi nhánh Macquarie Private Wealth chia sẻ.

“Chúng ta đã nhìn thấy thị trường giảm khá mạnh, do đó, chẳng có gì là ngạc nhiên nếu vàng bắt đầu đi lên trên cơ sở ngắn hạn, khi rơi vào tình trạng quá bán”- Lakos nói.

“Tuy nhiên, nhìn chung đồng dollar sẽ tiếp tục được củng cố khi FED điều chỉnh lãi suất và rõ ràng là lạm phát trên toàn thế giới đều vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát”- ông nhấn mạnh.

Chuyên gia David Wilson, giám đốc nghiên cứu và chiến lược vàng tại Citi cho rằng thị trường sẽ dễ dàng trôi về dưới ngưỡng $1,000 trong vòng 2 tháng tới.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ được chứng kiến tiếp theo của thị trường, đặc biệt là trong vòng 2 tháng tới- thời điểm trước khi FED được đồn đoán sẽ gia tăng lãi suất (tháng 9). $1,000 là con số tôi kỳ vọng”- ông nói.

Cơ hội mua vào?

Theo các chuyên gia, mốc $1,000 được coi là ngưỡng tâm lý quan trọng đối với các trader. Đây có thể là một cơ hội mua vào cực kỳ hấp dẫn.

“Thị trường thường bị thu hút mạnh tại các mức giá tròn trịa như 100 hay 1,000. Khi xu hướng của vàng vẫn nghiêng về phía tiêu cực, cơ hội để chinh phục mốc $1,000 rất cao, trừ khi chúng ta nhìn thấy người mua tham gia vào thị trường tại các mốc hiện thời”- Sandy Jadeja, chiến lược gia thị trường tại Signal Pro nhận định.

“Nếu vàng chạm $1,000, đây sẽ là cơ hội mua vào đầy tiềm năng cho các trader. Họ cần phải theo dõi sát sao ngưỡng này trong những tuần tới”- ông bổ sung.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login