Vàng sẽ là mặt hàng được hưởng lợi trước thềm bầu cử Mỹ

By on 02/11/2016

Vàng thế giới đi lên và đứng sát ngưỡng $1300/oz trong phiên giao dịch chiều nay (2/11). Giới đầu tư tiếp tục lo lắng về triển vọng kinh tế toàn cầu và bắt đầu tìm tới các tài sản an toàn trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà trắng ngày càng ngắn lại.

images-27

Có thể thấy, những lo lắng xung quanh cuộc bầu cử lại dấy lên sau khi FBI công bố điều tra lại bê bối email cá nhân của Hillary Clinton. Giới đầu tư vì thế tìm tới vàng và các tài sản an toàn khác thay vì các tài sản rủi ro như chứng khoán.

“Những bất ổn trước thềm bầu cử Mỹ đang hỗ trợ tích cực cho thị trường kim loại quý”- trader Jason Cerisola tại MKS PAMP Group cho hay.

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá $1297/oz, tăng so với đầu giờ phiên sáng là quanh $1290/oz.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi tín hiệu lãi suất từ phiên họp 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Tuyên bố chính thức của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ được phát đi vào tối nay. Đa số thị trường cho rằng một mức lãi suất tăng khó có thể trở thành hiện thực trước trước tháng 12.

“Phiên họp FOMC tuần này không mang vai trò quan trọng. Những gì chi phối thị trường lúc này chính là việc Donald Trump đã đuổi theo Hillary Clinton với tốc độ rất nhanh chỉ sau vụ bê bối email cá nhân của bà”- Halley, chuyên gia phân tích thị trường tại OANDA chia sẻ.

“Trong vòng 2 tuần tới, yếu tố lèo lái thị trường vẫn là diễn biến bầu cử Mỹ và vàng có thể là mặt hàng được hưởng lợi”- ông nói thêm.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đối thủ khác đang giảm 0.03%.

Theo chuyên gia phân tích Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể chấm dứt chuỗi đi lên tại $1,293/ounce nếu dựa vào mô hình sóng và các phân tích hệ số Fibonacci.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login