Vàng sẽ hồi phục? Con đường còn dài và nhiều chông gai!

By on 17/06/2013

Thiếu vắng những chất xúc tác mạnh mẽ, thị trường vàng tiếp tục luẩn quẩn dưới ngưỡng $1,400/oz. Đây chính là thời điểm để chúng ta để ý tới các phân tích vàng, đặc biệt là bức tranh kỹ thuật dài hạn mà khởi đầu là phân vùng giá (VAP) tại khu vực đang bị tắc nghẽn trên biểu đồ ngày.

Khu vực 1, nằm trong vùng giá từ $1660 tới $1700/oz, là khu vực mà chúng ta khó có khả năng nhìn thấy trong thời gian tới. Bạn có thể thấy sự cân bằng giữa ‘ lực mua và lực bán’, tỷ lệ nến lên và nến xuống gần như ở mức 50/50. Điều này sẽ thay đổi đáng kể khi chúng ta di chuyển vào khu vực 2- nơi mà sự cân bằng trước đó sẽ được thay bằng những ngọn nến xuống.

Đó là một trong những “nét đẹp” của vùng giá hiện tại- không chỉ cho thấy khu vực giá bị tắc nghẽn một cách rõ ràng và đơn giản, mà còn cho thấy sự cân bằng giữa những nến tăng và nến giảm nằm trong khu vực này, nhờ đó, chúng ta có những cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng tăng/giảm trong biên độ này. Ngưỡng giá từ $1570 tới $1610/oz đang là những mốc giá nặng ký đối với các nến giảm, minh họa tâm lý tiêu cực dành cho vàng tại thời đểm này.

Di chuyển đến khu vực 3, VAP quan trọng hiện tại nằm giữa $1.370/oz và $1.400/oz, sự cân bằng đã quay về trục giữa, chứng tỏ tâm lý tiêu cực đã dần tiêu tan. Khu vực 3 đang là một khu vực quan trọng và điều này là hiển nhiên trước những diễn biến giá hiện nay. Với xu hướng tăng, ngưỡng cản đang là $1420 được thể hiện bằng màu xanh rải rác. Với xu hướng giảm, ngưỡng hỗ trợ tiềm năng là khu vực $1340 được thể hiện bằng màu vàng.

Diễn biến giá vàng tuần trước cũng được mô phỏng tương tự trên thị trường bạc cũng như những kim loại công nghiệp khác. Có thể thấy, đà suy giảm mới đây của đồng USD đã không thể cung cấp bất cứ động lực nào cho thị trường kim loại quý. Thậm chí, ngay cả đà bán tháo mạnh mẽ của chứng khoán cũng chẳng thổi một luồng gió tốt nào sang cho thứ tài sản được coi là an toàn này.

Khu vực 3, kết hợp với các mức giá hiện nay đang là khu vực xác định. Nếu một trong những mức giá này bị phá hủy, đặc biệt là khi thị trường chạy theo hướng xuống thì bất kỳ đà hồi phục nào của vàng cũng sẽ cực kỳ khó khăn và lâu dài. Để thị trường có thể tăng, ít nhất là bức tranh hiện tại vẫn được duy trì. Trong khi đó, trên thị trường kim loại bạc, kiên nhẫn chính là chìa khóa dành cho các trader dài hạn.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login