Vàng sẽ đi về đâu?

By on 16/08/2013

Trong vài tháng qua, chúng ta đã chứng kiến một loạt tin tức về các nhà quản lý quỹ đầu tư SPDR Gold Trust tiếp tục bán vàng. Thậm chí tỷ phú quỹ đầu tư quản lý John Paulson – người đã nói với các nhà đầu tư rằng họ nên sở hữu vàng trong vài tháng trước thì cũng đã cắt giảm cổ phần của mình trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới khi vàng giảm mạnh. Tỷ phú George Soros và Daniel Loeb cũng được biết là đã bán toàn bộ cổ phần của họ trên SPDR Gold Share trong quý vừa qua. Vậy, giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm?

Biểu đồ SPDR Gold Share

Quan điểm của tôi về vàng ETF có thể sẽ khác đôi chút với các bậc thầy nghiên cứu vàng. Đọc biểu đồ kỹ thuật của SPDR Gold Share, chúng ta thấy rằng các đường trung bình 10 ngày và 40 ngày làm việc tốt cho thấy xu hướng biểu đồ vẫn có nét khởi sắc trong một năm qua. Khi đường di chuyển trung bình đơn 10 ngày (SMA) vượt lên trên đường SMA 40 ngày, nó báo hiệu cho chúng ta biết rằng giá sẽ xu hướng tăng, và khi đường di chuyển trung bình đơn 10 ngày di chuyển xuống cắt trung bình 40 ngày và đi xuống, nó báo hiệu một xu hướng giảm giá vàng.

Kể từ tháng 10 năm ngoái, SPDR Gold ETF đã có xu hướng đi xuống sau khi đường trung bình 10 ngày cắt đường trung bình 40 ngày, nó đã giảm từ 174 USD xuống còn 114,53 USD. Kể từ đầu tháng bảy, chúng ta nhận thấy giá vàng đã ngừng rơi và bắt đầu di chuyển cao hơn. Chúng ta thấy rằng SMA 10 ngày bắt đầu vượt sông trên đường SMA 40 ngày, có nghĩa là xu hướng giảm đã thay đổi thành xu hướng tăng. Hiện nay, SPDR Gold Share đang đối mặt với kháng cự mạnh tại 130 USD. Một khi mức này bị phá vỡ, chúng ta có thể nhìn nhận xu hướng tăng một cách chính thực.

Đối với những người lo lắng rằng sự sụt giảm sẽ tiếp tục hãy xem ra cho các hỗ trợ vùng 122oUSD và đặt dừng lỗ dưới mức này.

Bài viết dựa theo ý kiến chuyên gia phân tích ANDY YEW – Ông là người sáng lập của hệ thống giao dịch chứng khoán ART và có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực chứng khoán và vàng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login