Vàng sẽ đi về đâu? Biểu đồ kỹ thuật sẽ không đánh lừa bạn!

By on 13/12/2016

Cổ phiếu đang tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại và thương nhân phương Tây đang bán ra vàng. Đó là các yếu tố mang tính động lực. Cổ phiếu thì đang nóng trong khi vàng thì không như vậy.

Thị trường vàng đang ở giữa ‘giai đoạn đi xuống’ theo định nghĩa của huyền thoại những năm 1900 Richard D. Wyckoff. Thị trường di chuyển trong chu kỳ và theo lý thuyết của Wyckoff thì gồm thành phần chính như:

  1. Accumulation – Tích lũy
  2. Markup – Tịnh tiến đi lên
  3. Distribution – Phân phối
  4. Markdown – Đi xuống


Vàng lúc này đang chạy theo chiều đi xuống. Việc bán ra kéo dài tại các quỹ giao dịch vàng (ETF) liên tục đè nặng lên giá kim loại quý. Phiên giao dịch hôm thứ Sáu tuần trước đánh dấu phiên thứ 20 liên tiếp ETF bán tháo vàng, tổng cộng 164 tấn kim loại kể từ tháng 10.

Một trong những nguyên lý cơ bản của phân tích kỹ thuật là lịch sử lặp lại chính nó và đó là lý do tại sao giá trên biểu đồ nghiên cứu các kỹ thuật tìm kiếm sự lặp đi lặp lại và các mẫu giao dịch.

Đỉnh và đáy thường hình thành trong thị trường tài chính khi tất cả mọi người trong đám đông đang nhìn cùng một hướng.

Trên thị trường chứng khoán, đáy có xu hướng hình thành khi các tin tức xấu và tiền thông minh được tích lũy từ công chúng sợ hãi. Chu kỳ này đã lặp lại nhiều lần. Tại đỉnh, công chúng thường bị thu hút bởi đà tăng giá và tin tức tốt. Công chúng thường là người cuối cùng tham gia vào thị trường đầy hào hứng đó và sau cùng hành động như là một người mua chậm trễ. Cảm xúc và hành vi của con người là những gì điều hướng thị trường và cũng là những nguyên tắc chung không thay đổi.

Lúc này, nhà đầu tư vàng có thể nhìn các biểu đồ để tìm cho mình manh mối. Biểu đồ hàng tuần đối với vàng kỳ hạn trên sàn Comex cho thấy một sự cố từ điểm giữa của vùng trung tính lớn. Xu hướng trong gần và trung hạn là giảm đối với vàng. Giới đầu tư vàng có tiềm năng đẩy vàng ‘tiếp tục đi xuống’ hướng tới mức thấp tháng 12/2015 tại $1046,20.

 

Nhà đầu tư vàng và các thương nhân sẽ bắt đầu tích lũy kim loại một lần nữa. Tất cả các thị trường đều đi theo chu kỳ. Tuy nhiên, đây chưa phải là khoảng thời gian cho ai đó bắt dao rơi. Giai đoạn ‘markdown’ hiện tại của vàng có thể sẽ kéo dài thêm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login