Vàng sẽ đi về đâu?

By on 04/05/2015

Với việc tái đánh giá các triển vọng kinh tế cũng như điều chỉnh lại kỳ vọng của thị trường tài chính về chính sách của FED trong vài tháng tới, chúng ta có thể tìm thấy một vài yếu tố hỗ trợ cho bước hồi phục xuân- hè của giá vàng, kéo kim loại vàng đi lên và thoát ra khỏi phạm vi giao dịch gần đây của mình.

Cho đến khi điều đó xảy ra, giá vàng có thể vẫn duy trì “phạm vi giới hạn” trong ngắn hạn, có lẽ là cho tới giữa năm hoặc lâu hơn thế, phạm vi giao dịch chủ yếu là giữa mức sàn $1175 và mức trần khoảng $1,225.

Một khi những ranh giới này được tiếp cận hoặc được chạm nhẹ, các nhà đầu tư kỹ thuật sẽ tiếp tục bước đi trong vai trò tương ứng là người mua hoặc người bán, từ đó, giữ giá vàng ổn định tương đối trong phạm vi này.

Mặc dù vẫn còn nhiều mâu thuẫn giữa các thành viên trong Ủy ban Thiết lập Chính sách của Fed, Fed có thể sẽ tiếp tục cam kết không điều chỉnh lãi suất cho đến khi nền kinh tế quốc gia có dấu hiệu mở rộng liên tục và bền vững một cách thật rõ ràng.

Kết quả là, thị trường tin rằng trạng thái nới lỏng của chính sách tiền tệ sẽ kéo dài lâu hơn nhiều so với kỳ vọng của hầu hết các chuyên gia kinh tế.

Với việc thị trường chứng khoán đang nằm trong “bong bóng” và dễ dàng bị mất giá, đây chính là cơ hội tốt để cho cả phố Wall và thị trường chứng khoán toàn cầu trượt dốc, đặc biệt là với những dấu hiệu đầu tiên cho thấy Fed đang bắt đầu thắt chặt tỷ giá lãi suất. Đây có thể là tia lửa thổi bùng lên cơ hội trở lại của một đà tăng dài hạn trên thị trường vàng.

Ngoài ra, vẫn còn một số sự kiện bên ngoài thị trường cũng ủng hộ cho bước tăng dài hạn của vàng. Những sự kiện đáng chú ý hàng đầu là:

(1) căng thẳng gia tăng tại vùng Vịnh Ba Tư và Hải quân Mỹ xung đột vũ trang với Iran;

(2) chiến tranh Nga-Ukraine tại Đông Âu khi Tổng thống Putin nỗ lực vẽ lại biên giới hai nước;

(3) nguy cơ vỡ nợ của Hy Lạp và khả năng nước này rời khỏi Eurozone  khiến thị trường tiền tệ và tài chính thế giới lâm vào cảnh rối ren;

hoặc

(4 ) một số sự kiện “thiên nga đen” không lường trước kích thích nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login