Vàng sẽ đi tới đâu?

By on 02/06/2014

2014 hứa hẹn là một năm nối tiếp bước giảm dài của năm 2013- thời điểm vàng đã giảm hơn $500/oz. Quý đầu tiên của năm nay đã làm thị trường bất ngờ khi hồi phục hơn $300/oz và tái lập ngưỡng $1,400/oz. Tuy nhiên, quý kim sau đó lại quay trở lại với tông màu u ám của năm ngoái, bất chấp một vài nỗ lực tăng mạnh, sự kiểm soát vẫn rơi vào tay những chú gấu hung dữ. Đặc biệt, một đòn giáng chí tử đã ập xuống thị trường vào phiên thứ 3 khi hợp đồng vàng tương lai tháng 12 đã đóng cửa phiên giao dịch với một cây nến đi xuống mở rộng, phá thủng cơ sở hỗ trợ tiềm năm mà cho đến giờ vẫn đang được duy trì.

Đây là một bước tiến quan trọng và mang đầy ý nghĩa khi mà độ dài của giai đoạn tắc nghẽn liên tục bị kéo dài, từ giữa tháng 4 cho đến cuối tháng 5 với việc kim loại quý giao dịch trong một phạm vi hẹp từ $1,315/ounce xuống còn $1,275/ounce. Trong phiên, diễn biến giá cũng được đi kèm với khối lượng giao dịch cao, xác nhận áp lực bán ra và xác nhận tâm lý tiêu cực mạnh mẽ, kết quả là, vàng đã đóng cửa ở mức $1,246.70 sau một tuần đầy nóng bỏng. Không khí chán nản này cũng được phản ánh qua khối lượng bán ra tăng mạnh vào cuối tuần. Câu hỏi đặt ra là thị trường sẽ còn di chuyển tới đâu trong giai đoạn giảm hiện tại? Mục tiêu ban đầu có thể sẽ là vùng $1,190/ounce- một mức giá có thể kích thích lại những đà tăng đã xuất hiện hồi đầu năm.

Chẳng có nghi ngờ gì nữa khi đa số mọi người đều kỳ vọng viễn cảnh này sẽ lặp lại, và nếu được duy trì, mô hình 3 đáy sẽ tiếp tục xuất hiện trê biểu đồ tuần. Ngược lại, nếu điều này không được duy trì, chúng ta có thể nhìn thấy giá vàng quay đầu trở lại test mốc $1,000/ounce trong dài hạn hơn. Đối với nhà đầu tư dài hạn, đây là có thể là một thời điểm vô cùng khó khăn; còn đối với các nhà đầu cơ, thông điệp lại rất rõ ràng – phá thủng ngưỡng kỹ thuật với nhiều kháng cự phía trước, kỳ vọng vàng sẽ test ngưỡng $1,190/ounce trong ngắn hạn.
December Gold Futures Daily
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login