Vàng sẽ còn tăng thêm 12% nữa?

By on 08/07/2016

Giá vàng vọt lên mức cao hơn 2 năm qua tại $1377/oz trong ngày thứ Tư, ngay lập tức, một nhà phân tích kĩ thuật tin rằng kim quý này sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Nhìn vào biểu đồ dài hạn của vàng, nhà phân tích kĩ thuật Craig Johnson của Piper Jaffray chỉ ra rằng còn quá sớm nếu dự đoán vàng chạm mức cao năm 2011 (trên $1900) nhưng tài sản này sẽ còn tiếp tục đi lên trong kịch bản toàn cầu hiện tại.

“Giá vàng vừa mới phá vỡ và tăng vượt lên trên kháng cự tại $1300, và thậm chí chúng ta có thể thấy vàng tăng về trên mốc $1525”, Johnson cho biết trong chuyên mục ‘Trading Nation’ của CNBC ngày thứ Tư.

“Hiện tại có rất nhiều những sự không chắn về tình hình địa chính trị cũng như sự không chắc chắn về điều gì sẽ xảy ra đối với các mức lãi suất tiêu cực. Tôi sẽ vẫn mua vào vàng thời điểm này”, ông nói.

Johnson cho rằng vàng có thể điều chỉnh giảm trước khi tăng lên $1525/oz, tuy nhiên, bất kỳ sự đảo chiều nào của vàng cũng giúp cho các nhà đầu tư có cơ hội tốt hơn bước vào thị trường. Nhà phân tích kĩ thuật này nhận định mức $1300 có thể là hỗ trợ tốt. Giá vàng đã giảm khoảng 11,40USD mỗi ounce về $1355,90/oz vào phiên sáng thứ Năm.


Phillip Streible, chiến lược thị trường cao cấp của RJO Futures cũng đồng tình rằng vàng là sự lựa chọn tốt cho nhà đầu tư, đặc biệt là khi lợi suất trái phiếu tiêu cực và sự thực là nhà đầu tư cần ‘một nơi cất giữ tiền đầu tư an toàn’.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng giá vàng sẽ giảm trước khi tăng cao hơn bởi thị trường đã rơi vào trạng thái thái quá bởi biến động quá lớn hiện tại.

“Tôi nghĩ rằng vàng là sự lựa chọn an toàn ngay lúc này, tuy nhiên, biến động thị trường lúc này có thể là rất cao. Vì vậy, nếu như bạn chưa nắm bắt được cơ hội này, bạn có thể mua vào vàng khi thị trường điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ trước khi chạy theo kịch bản tăng”.

Cho dù vậy, vẫn có những chuyên khác khác có quan điểm trái ngược về vàng, bao gồm trưởng bộ phận chiến lược tài sản của hãng Wells Fargo, ông John LaForge. Hôm thứ Ba, LaForge nói với chuyên mục ‘Trading Nation’ của CNBC rằng vàng có thể giảm về mức thấp tại $1050.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login