Vàng sẽ có mức trung bình $1,200 trong năm nay

By on 07/03/2016

Vàng, với việc trình bày một buổi biểu diễn xuất sắc trong năm nay và tăng khoảng 19% trong vòng chưa đầy 3 tháng – đã khiến một số nhà phân tích đquyết định điều chỉnh dự báo giá của họ trong năm 2016.

images3

Một phân tích gần đây của ABN Amro cho thấy kim loại quý sẽ ở mức bình quân $1,214/ounce vào năm 2016, tăng so với dự báo trước đó là $995. Trong khi đó, giá trung bình của vàng trong quý cuối cùng của năm được cho là $1275, so với $925 ở dự đoán trước đó.

“Động lực thị trường đã thay đổi trong năm nay, vì vậy, chúng tôi quyết định thay đổi triển vọng giá vàng”- Georgette Boele, chuyên viên điều phối ngoại hối và chiến lược kim loại quý tại ABN Amro viết.

Tuần trước, vàng bất ngờ leo lên mức cao 13 tháng. Tính đến chiều ngày thứ Sáu, giá vàng giao ngay đứng quanh mức $1,260/ounce- vượt xa so với những gì mà giới phân tích đã dự báo năm ngoái.

Nhìn lại năm 2015, quý kim đã phải vùng vẫy đấu tranh với nhiều tin đồn cho rằng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ sẽ điều chỉnh lãi suất. Xu hướng giảm được kỳ vọng sẽ tiếp tục kéo dài trong năm nay, tuy nhiên, kể từ tháng Giêng, những “chú bò” đã chiếm quyền kiểm soát.

“Tôi đã rất ngạc nhiên về sự phục hồi mạnh mẽ của vàng, thậm chí đã vượt xa mức $1,200”- Rolf Schneebeli, Giám đốc điều hành Gold Services AG nói.

“Ngoài các yếu tố cơ bản vốn đã nâng đỡ thị trường trong suốt thời gian qua, lý do chủ chốt kích thích thị trường đi lên lần này chính là việc căng thẳng địa chính trị toàn thế giới đang ảnh hưởng mạnh đến tâm lý thị trường và cuối cùng là phá vỡ các điểm giá quan trọng trên biểu đồ và lần lượt đưa các nhà đầu tư kỹ thuật chạy sang bên mua vào.”

“Trong tương lai, tôi không cảm thấy lạc quan trên cơ sở ngắn hạn nên không cho rằng thị trường sẽ leo lên các mốc cao mới. Tôi dự đoán một mức đáy quanh $1200 với tiềm năng cho khả năng đột phá theo hướng đi lên trong vòng một hoặc hai năm tới”- Schneebeli nhấn mạnh.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login