Vàng sẽ chịu tổn thương trong năm nay và 2016 do kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ

By on 08/10/2015

Bởi thị trường vẫn còn nhiều biến động với kỳ vọng động thái tăng lãi suất của Mỹ vẫn hiện hữu trong năm 2015, một nhà phân tích – được coi là một trong những nhà dự đoán về giá kim loại quý chính xác nhất – đã đưa ra dự đoán của mình về giá vàng cho cuối năm nay và năm 2016, ông không khá lạc quan về giá vàng.

“Chúng tôi vẫn duy trì dự báo giá vàng của chúng tôi tại mức $1050/oz cho cuối năm 2015,” Barnabas Gan, nhà kinh tế hàng hóa tại Oversea-Chinese Banking Corporation Limited (OCBC) cho biết trong một nghiên cứu công bố ngày thứ Tư.

“Quan điểm vàng rớt giá phần lớn được củng cố bởi kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm phần trăm trong năm 2015” ông giải thích.

Giá vàng giảm khá khiêm tốn trong hôm thứ Tư, sau khi chạm mức cao nhất trong 2 tuần qua tại $1153,60 USD. Giá vàng giao tháng 12 đã giảm 0,15% đóng cửa tại $1144,70/oz.

Barnabas Gan

Theo ông Gan, giá vàng kỳ hạn vẫn khá yếu cho tới năm 2016, giảm khoảng 10% xuống còn $950/oz vì hai lý do chính: kim loại vàng sẽ mất đi sức hấp dẫn của mặt hàng trú ẩn an toàn do triển vọng kinh tế tăng trưởng tốt hơn, và lý do thứ 2 là vì lãi suất của Mỹ tăng lên sẽ làm tổn thương đến nhu cầu vàng – mặt hàng không sinh lãi.”

“Kim loại vàng có thể chứng kiến sự phân kỳ thú vị vào năm 2016,” Gan tiếp lời.

“Tuy nhiên, đối với paladium và bạch kim, hai tài sản sử dụng trong hoạt động công nghiệp toàn cầu, có thể tăng giá song song với triển vọng tăng trưởng toàn cầu.” ông lưu ý.

Gan cũng nói rằng ông mong đợi WTI và Brent kết thúc năm 2015 lần lượt ở mức khoảng 45-50 USD/thùng và 50-55 USD/thùng. Ông cũng hy vọng giá đồng vẫn còn yếu do tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc và lượng tiêu thụ của loại hàng hóa này giảm xuống.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login