Vàng sẽ chiếm ngôi vị quán quân trong cuộc đua hàng hóa nửa cuối năm?

By on 02/07/2014

Trong nửa đầu năm 2014, cà phê đã là hàng hóa thể hiện tốt nhất, với đà tăng tới 50%. Vậy, ai sẽ giành ngôi vị quán quân và chiến thắng lớn trong nửa cuối năm đây?

Ông Jeff Kilburg của hãng KKM Financial đang hướng con mắt của mình đến kim loại vàng, ông cho rằng vàng sẽ gợi nhớ lại cho chúng ta những gì đã xuất hiện với với hoạt động giao dịch cà phê vừa qua.

“Chỉ trong tháng trước, vào ngày 3/6, chúng ta vừa phải chứng kiến mức thấp $1240 của vàng. Cà phê cũng từng bị “hắt hủi” như vàng!”, ông chia sẻ trên chuyên mục Futures Now của hãng tin CNBC hôm thứ Ba.

Vậy, tại sao vàng sẽ “cất cánh” từ thời điểm hiện tại, sau khi đã tăng khoảng 8% trong nửa đầu năm nay?

“Hiện nay, tất cả những bất ngờ như cuộc chạy đua lạm phát, rủi ro địa chính trị… luôn khiến chúng ta tìm tới những tài sản an toàn như vàng!”, Kilburg cho biết.

Ông nói: “Có thể rằng một số người sẽ nói tôi điên, điều đó là hoàn toàn có thể bởi tôi đã liên kết thị trường cà phê vào đây. Dù rằng chỉ số Standard and Poor 500 đã chạm ngưỡng đỉnh mọi thời đại, tôi vẫn cho rằng vàng sẽ chinh phục các mức giá mới. Bức tranh kĩ thuật đang ở trạng thái tương đối tốt và hỗ trợ đắc lực cho đà tăng của thị trường kim loại quý.”

Trong cuộc trò chuyện với Futures Now còn có nhà phân tích Anthony Grisanti của hãng GRZ Energy, ông bày tỏ quan điểm ưu ái dành cho bạc.

“Ngay lúc này, tôi đồng ý với nhận định của Jeff!”, ông Grisanti cho biết.

“Nhưng, thực sự là tôi thích bạc hơn một chút so với vàng.”

Bạc có tính công nghiệp hơn nhiều so với vàng và đó là một trong những lí do khiến cho ông Grisanti thích kim loại này. Ông cũng chỉ ra rằng những thông tin tốt đối với chỉ số Nhà quản trị mua hàng Trung Quốc PMI đã quay trở lại – đó là căn cứ quan trọng cho biết hoạt động sản xuất công nghiệp sẽ còn tăng trưởng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login