Vàng sẽ cắm đầu về $1,000?

By on 08/06/2015

Với việc có thêm nhiều bằng chứng hơn trong tuần này, gần như có thể nói rằng cả vàng và bạc đều chạm mức cao trong các chu kỳ nhiều năm của mình và sẽ cắm đầu giảm trong mùa hè năm nay.

Có thể thấy, giá vàng đã chạm mức cao trong tuần thứ 9 của chu kỳ nhiều năm này. Phần lớn chu kỳ trung bình kéo dài hơn 20 tuần và chúng ta đang tự hỏi quý kim sẽ tìm tới mốc thấp nào trong vòng 1- 3 tuần tới. Thị trường sẽ giảm dần dần cho tới khi chạm mức thấp vào giữa mùa hè hay sẽ cắm đầu đi xuống một cách đột ngột? Thật không may là các chu kỳ chỉ có thể nói cho chúng ta biết khoảng thời gian có thể xuất hiện mốc thấp mà thôi và chúng ta cần phải dựa vào các phân tích kỹ thuật để xác định vị trí của mốc giá này. Nếu quý kim cắm đầu đi xuống, dự đoán ngưỡng hỗ trợ mạnh sẽ là $1,040-$1,000.

Biểu đồ giá vàng hàng tuần

Giá vàng đóng cửa tuần thứ 2 liên tiếp đứng dưới đường trung bình di động 10 tuần, khẳng định chu kỳ nhiều năm tại $1,232.00. Chúng ta cần phải hướng tới mốc giá thấp hơn vào giữa mùa hè cùng với một bước hồi phục đi lên theo mùa. Như đã đề cập, nếu thị trường mở rộng hướng xuống, ngưỡng hỗ trợ khó có thể tin là $1,000/oz.

gold weekly chart

Biểu đồ vàng hàng ngày

Giá vàng chạy theo xu hướng đảo ngược đi xuống trong phiên cuối tuần trước và bản thân bước hồi phục sau đó cũng đã khẳng định cho mức thấp tiếp theo. Nếu nỗ lực hồi phục đi lên xuất hiện tại đây, quý kim cũng không tìm lại được đường trung bình di động 200 ngày trước kia và bước hồi phục này cũng sẽ kiệt sức vào đúng lúc hoặc trước khi diễn ra phiên họp ngày 16/17 sắp tới của FED.

gold daily chart

Biểu đồ bạc theo tuần

Kim loại bạc đóng cửa dưới đường trung bình di động 10 tuần khi chứng minh rằng mốc $17.77 là mốc cao chu kỳ nhiều năm. Giống như vàng, câu hỏi đặt ra là mức thấp nào sẽ được thiết lập trước khi chạm đáy vào mùa hè này?

silver weekly chart

Biểu đồ bạc hàng ngày

Thị trường bạc cũng đảo chiều một vài bước giảm cuối tuần trước và đang thiết lập mức thấp chu kỳ nói chung, đường 200 ngày có thể chứa đựng bất cứ động lực đi lên nào.

silver daily chart

Chỉ số GDX

Dường như thị trường đã sẵn sàng cho một động lực đi lên với mục tiêu là đường trung bình di động 200 ngày. Hãy theo dõi cẩn thận nếu kim loại bạc đạt được mục đích.

GDX daily chart

Kết luận: Giá vàng và bạc dường như đã chạm đỉnh trên các chu kỳ nhiều năm và sẽ hướng tới những mức thấp hơn trong mùa hè này. Ky vọng bước hồi phục sẽ xuất hiện trong 1-2 tuần tới nhưng không thể thiết lập được những mốc cao mới và nhiều khả năng sẽ trở thành cơ hội bán ra tạm thời. Quan điểm khả quan vẫn tồn tại nhưng cho tới khi nào xuất hiện mức đáy chu kỳ chính (từ thời điểm này tới quý 4/2016), giới đầu tư cần phải thận trọng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login