Vàng rớt mạnh từ đỉnh 9 tuần, báo cáo NFP là tâm điểm thị trường hướng tới

By on 08/01/2016

Giá vàng đang trải nghiệm bước giảm mạnh từ mức cao nhiều tuần ghi nhận phiên châu Á sáng nay và từng rớt mốc $1100 trong bối cảnh thị trường chứng khoán và đồng USD hồi phục.

Vàng giảm từ mức cao $1112,20

Hiện giá vàng đang neo quanh mốc $1100 sau khi từng chạm mức thấp $1098,40/oz. Giá vàng thất bại trong việc duy trì mức cao hơn 2 tháng và chấm dứt mạch tăng 4 phiên liên tiếp, ghi nhận biên độ giảm gần 12USD mỗi ounce trong phiên.

Kim loại quý chứng kiến đà bán tháo sau khi các quan chức Trung Quốc can thiệp để hỗ trợ đồng nhân dân tệ giúp thị trường chứng khoán bình tĩnh hơn. Vàng đang được hưởng lợi từ những xáo trộn trên thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, đà lên giá của đồng bạc xanh trước thềm báo cáo việc làm Mỹ đã gây ra những áp lực lớn hơn đối với vàng. Hiện chỉ số đồng USD tăng cao hơn, chạm mốc 98,84 điểm.

Các ngưỡng kĩ thuật

Vàng đang đối diện với kháng cự tức thì tại $1109,50 (mức cao hôm 6/1) và sau đó là $1112,20 (mức cao ngày).

Trong khi đó, hỗ trợ của thị trường định ở $1096,40 (50 – SMA theo biểu đồ 1h), giảm xuống dưới đó vàng có thể rời về $1091,60 (mức thấp hôm 7/1).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login