Vàng rơi xuống mức đáy mới, hồi phục trở lại quanh $1140

By on 02/11/2015

Giá vàng tiếp tục chạy theo xu hướng giảm trong phiên hôm qua 1/11 và hiện đã xuất hiện tín hiệu hồi phục….

Vàng mở rộng đà hồi phục sau khi rớt xuống $1133,80

Hiện tại, giá vàng thế giới giao ngay neo sát ngưỡng $1140/oz sau khi thị trường từng rơi xuống mốc $1133. Vàng duy trì đà hồi phục chủ yếu là nhờ tâm lý lo ngại rủi ro gia tăng sau số liệu PMI mới nhất đến từ Trung Quốc. Dữ liệu này đã chẳng thể khiến thị trường an tâm và vì vậy tạo nên một làn sóng mua mới đối với tài sản an toàn.

Kết quả là, nhà đầu tư quay lưng lại với việc đặt lệnh trên thị trường chứng khoán châu Á và tìm tới kim quý, giúp giá vàng có được đà đi lên. Tuy nhiên, xu hướng hồi phục của tài sản này rất có thể chỉ xuất hiện trong ngắn ngủi khi mà đặt cược Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất trong tháng 12 đang tăng lên –gây áp lực nặng nề tới tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Trong khi đó, tuần này là một tuần thực sự thu hút với nhà đầu tư vàng, với bài điều trần của Chủ tịch Fed Janet Yellen hôm thứ Tư và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp công bố hôm thứ Sáu. Còn trong ngày hôm nay, báo cáo về chỉ số PMI lĩnh vực công nghiệp từ ISM sẽ tạo bước dịch chuyển xa hơn cho đồng USD.

Các ngưỡng giá kĩ thuật

Vàng đối diện với kháng cự tức thì tại $1142.84 (50-DMA) và sau đó là $1149,22 (5-DMA).

Trong khi đó, hỗ trợ của thị trường được định tại $1133,80; giảm xuống dưới ngưỡng này vàng có thể rớt về mốc $1131,30 (100-DMA).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login