Vàng rơi xuống mức đáy 3 tuần bởi lo ngại FED sớm tăng lãi suất

By on 19/05/2016

Vàng trượt xuống mức thấp 3 tuần sau khi biên bản phiên họp FOMC tối qua tiếp tục phát tín hiệu về khả năng FED điều chỉnh lãi suất vào tháng sau.

Gold silver pic

Theo biên bản công bố tối qua, nền kinh tế Mỹ có thể đã sẵn sàng cho kế hoạch điều chỉnh lãi suất vào tháng tới. Trước đó, Ngân hàng trung ương nước này đã tăng lãi suất lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái sau gần 1 thập kỷ không “nhúc nhích”.

Vàng thường rất nhạy cảm trước những thông tin liên quan đến tỷ giá lãi suất bởi vì chi phí nắm giữ kim loại quý này sẽ bị tác động.

Kết quả là, vàng giảm 0.3%, xuống quanh $1,254/ounce sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 28/4 tại $1,251.65 vào sáng nay. Trong phiên hôm qua (18/5), thị trường đã để tuột mất 1.5%, còn $1,255.40/oz.

“Trong khi kỳ vọng Mỹ duy trì lãi suất thấp và đồng dollar suy yếu đã hỗ trợ mạnh cho thị trường hàng hóa suốt những tháng đầu năm thì giờ đây mọi thứ dường như đang muốn đảo ngược”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL cho hay.

“Chừng nào đồng dollar còn tăng và khả năng FED nâng lãi suất còn được hỗ trợ thì chừng đó vàng còn phải đối mặt với những bước thoái lui tương tự như thế này”- ông nói thêm.

Hôm nay, Phó Chủ tịch FED, William Dudley và Stanley Fischer sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày, thị trường kỳ vọng sẽ có thêm những chi tiết cụ thể hơn về quan điểm của FED trong thời gian tới.

Cùng lúc, giới đầu tư cũng theo dõi sát sao báo cáo đơn trợ cấp thất nghiệp hàng tuần nhằm đánh giá chính xác hơn sức khỏe nền kinh tế hàng đầu thế giới này.

“Tôi cho rằng nhiều người sẽ tận dụng cơ hội này để tiếp tục tháo chạy khỏi vàng nhưng với tiến độ chậm rãi hơn. Do đó, sẽ không có những tác động quá lớn mạnh lên thị trường vàng toàn cầu”- Richard Xu, quản lý Quỹ giao dịch vàng hàng đầu Trung Quốc HuaAn Gold cho hay.

Phân tích kỹ thuật

Vàng phá thủng xu hướng tăng mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ và đóng cửa cây nến ngày trong màu đỏ, đặt thị trường dưới áp lực giảm trong những phiên tới. Mục tiêu tiếp theo của vàng có thể là mốc 23.6% Fibonacci tại 1243.17. Cần phải chú ý thái độ của thị trường khi chạm vùng giá này, phá thủng dưới đó sẽ là cơ hội để quý kim tiến về 1205.80.

Do đó, quan điểm tiêu cực đang chiếm ưu thế trong phiên hôm nay, đặc biệt là có sự hỗ trợ từ áp lực giảm trên đường EMA50. Kỳ vọng xấu chỉ được nhấn chìm nếu như thị trường chạm 1270.00 và đóng cửa phiên trên mốc này.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1240.00 tới ngưỡng cản 1280.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login