Vàng rơi về mức thấp hơn 8 tháng qua

By on 18/09/2014

Trong phiên giao dịch ngày 18/9, giá vàng thế giới lao dốc về ngưỡng đáy hơn 8 tháng qua khi chỉ số đồng đô la Mỹ tăng chạm ngưỡng cao 4 năm bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed phát đi tín hiệu lãi suất sẽ tăng nhanh hơn.

Dù rằng các nhà thực thi chính sách Fed vẫn dùng lại thuật ngữ “thời gian dài đáng kể” khi nhắc đến việc nâng lãi suất từ mức lãi suất thấp hiện tại, nhưng Fed lại cho biết tốc độ tăng lãi suất sẽ nhanh hơn.

“Sự gia tăng nhanh hơn trong kì vọng của Fed đối với mức lãi suất vào cuối năm 2015 và 2016 có thể khiến vàng chịu áp lực giảm dài hơi hơn, chặn lại đà tăng của vàng (nếu có) trong thời gian tới!”, dẫn ý kiến các chuyên gia phân tích của hãng HSBC.

“Nếu đồng USD tiếp tục tăng, vàng sẽ rơi vào thế phòng thủ!”, họ nói.

Cập nhật lúc 16h26 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1224,3/oz, đêm qua đã có lúc kim quý này chạm ngưỡng $1216/oz.

“Bức tranh kĩ thuật của vàng dường như có vẻ bị tổn thương nghiêm trọng, với mức tâm lý $1200 và sau đó là $1180 rất có khả năng bị test lại trong vài tuần hoặc thậm chí là vài ngày tới!”, dealer Jason Cerisola của hãng MKS Group cho biết.

Tuy nhiên, giới phân tích lại kì vọng rằng nhu cầu vật chất của thị trường châu Á sẽ tăng khi giá vàng giảm xuống vùng $1200, mức giá thấp này có khả năng sẽ hấp dẫn giới đầu tư. Sự gia tăng lực cầu trên thị trường vật chất giúp vàng sẽ không giảm quá sâu

Nhu cầu vàng tại Trung Quốc đã có dấu hiệu tăng, minh chứng bởi phí bảo hiểm vàng tại đây trong phiên giao dịch thứ Năm 18/9 đã tăng lên ngưỡng 5-6 USD mỗi ounce, cao hơn so với ngưỡng 4USD mỗi ounce phiên trước.
18
Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay lúc16h42 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com, đường màu xanh lá cây

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login