Vàng rơi vào chuỗi giảm giá 5 ngày, dầu giảm do áp lực nguồn cung

By on 03/06/2014

Áp lực từ đà tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là việc chứng khoán Mỹ liên tiếp lập các kỉ lục mới, đã ảnh hưởng nặng nề tới thị trường vàng, kéo quý kim này rơi vào chuỗi giảm mạnh nhất trong vòng gần 7 tháng qua.

Hiện, giá vàng giao tháng 8 giảm khoảng 0,2% xuống 1.244 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h12 giờ Việt Nam là 1.244 USD/ounce. Trong toàn phiên giao dịch đầu, giá vàng có lúc xuống thấp nhất, gần 1.242 USD/ounce sau đó tăng lên cao nhấtở 1.249 USD/ounce trước khi giảm thấp trở lại.

 

Giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu xanh lá cây)

Trên Phố Wall, cả chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều tăng lên mức cao kỷ lục trong ngày sau khi Mỹ công bố số liệu cho thấy, hoạt động sản xuất vẫn duy trì được đà tăng trưởng. Thị trường chứng khoán tăng mạnh là lý do khiến vàng không còn sức hút với giới đầu tư với tư cách là công cụ đầu tư thay thế.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang rất thận trọng trước cuộc họp sắp tới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và các số liệu kinh tế chính của Mỹ trong tuần. Nhiều người cho rằng, những yếu tố này sẽ giúp vàng tăng giá.

Trong khi đó, giá dầu giảm bởi đồn đoán nguồn cung tiếp tục tăng mạnh.

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 7 giảm 0,2% xuống 102,47 USD/thùng trên sàn Nymex trong khi giao dầu Brent giảm 0,4% xuống 108,94 USD/thùng trên sàn ICE.

Hiện tại, thị trường dầu đón nhận những tin tức cho thấy, nguồn cung dầu từ Angola, Iraq và Libya đang tăng mạnh. Nhiều chuyên gia phân tích cũng lưu ý rằng, căng thẳng giữa Nga và Ukraine cũng đã lắng xuống trong khi hoạt động sản xuất dầu của Nga vẫn không hề bị ngưng trệ do khủng hoảng với nước láng giềng.

Giá dầu giảm ngay tại thời điểm sàn giao dịch ICE công bố lượng đặt cược của các nhà quản lý tài sản kỳ vọng vào sự tăng giá của dầu. Theo số liệu, số lượng đặt cược đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng vào tuần trước. Các nhà quản lý tài sản, như quỹ phòng hộ, đã tăng 6% trong vị thế mua ròng dài hạn đối với dầu Brent so với tuần trước đó.

Hơn thế nữa, dự trữ dầu tại Mỹ tăng lên 393 triệu thùng vào tuần trước, gần với mức cao kỷ lục từng đạt được trước đó.

Vì vậy, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, giới đầu tư dầu sẽ gặp nhiều rủi ro trong thời gian này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login