Vàng rơi không phanh mất mốc 1650$, các chuyên gia đưa mọi lý lẽ để giải thích

By on 21/12/2012

Giá vàng trên thị trường Comex của Mỹ đêm 20/12 chứng kiến đà rơi mạnh thủng mốc 1650$. Các chuyên gia quan ngại khi giá vàng kim loại quý vàng mất mốc trung bình di động của 200 ngày vừa qua. Đây là dấu mốc khá quan trọng đối với các nhà phân tích kỹ thuật.

Trong 2 phiên vừa qua, giá vàng đã cố giữ mốc 1661$ nhưng đến phiên giao dịch hôm nay thì không thể duy trì đà mua trở lại. Điều này thực sự gây quan ngại cho diễn biến giá vàng có hồi phục được hay không trong những phiên tới.

Edward Meir, chuyên gia phân tích của INTL FCStone cho rằng các nhà đầu cơ giá lên của kim loại vàng đang bị “giam cầm như con tin” khi hai đảng của Mỹ thảo luận về “vách đá tài khoá” của Obama. Họ như đang rối trí khi không thể xác định được thực tế sẽ diễn ra như thế nào và phải xử lý tình huống giao dịch ra sao trong bối cảnh các quyết định hành chính ảnh hưởng mạnh đến diễn biến của thị trường tài chính.

Cứ mỗi khi đàm phán bế tắc, giá vàng lập tức bị bán mạnh và trò chơi chính trị lại được tác động mạnh lên kim loại quý. Lòng tin đầu cơ giá lên sụt giảm trong mắt các nhà đầu tư và việc bán ra là điều dễ hiểu. Ông này còn cho biết từ nay đến 31/12 tới, thị trường sẽ còn chịu đựng những biến động mạnh như hiện nay. Điều này cũng phần nào cho thấy hiện tại vàng không phải là nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư.

Các chuyên gia tại MKS Capital thì theo dõi số lượng giao dịch trên thị trường Comex và đưa ra nhận xét rằng, những phiên giảm giá vừa qua được tạo bởi các lực đầu cơ giá xuống, bán khống nhiều hơn là thanh khoản trạng thái. Các lệnh bán trên sàn Comex tăng bất thường, trong khi mức giá giảm mạnh gần như không phanh.

Trong phiên thứ Tư, họ ghi nhận khối lượng giao dịch là 439,904 hợp đồng và trong cuối tuần trước cũng là 430,988 hợp đồng. Cũng kể từ hôm đó, giá vàng mất tới 29.3$ và rơi xuống mức như hiện nay. Một số lệnh mua tung vào thị trường nhằm hồi phục nhưng việc các quỹ bán ra nhiều ở phiên thứ Ba cùng mức 1675$ và 1650$ phiên ngày thứ Tư đã khiến cho kim loại rơi mạnh. Hiện nay, lực mua có thể giúp vàng tìm lại mức 1650$ trong hy vọng.

Giavang.net lược ghi

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login