Vàng rời đỉnh 7 tuần do USD hồi phục

By on 08/04/2015

Kim loại quý chịu áp lực giảm sau khi chạm đỉnh 7 tuần bởi đồng USD hồi phục trên thị trường tiền tệ. Đồng USD là đồng tiền định giá vàng, do đó, bất kì sự tăng giá nào của đồng USD cũng sẽ cản trở đà tăng giá của kim quý.

Phiên 7/4, giá vàng giao tháng 6/2015 trên sàn Comex New York giảm 0,7% xuống $1210,6/oz.

Vàng quay đầu giảm từ mức đỉnh 7 tuần ghi nhận phiên đầu tuần tại $1224 do đồng USD tăng trở lại dù báo cáo thị trường lao động Mỹ đáng thất vọng. Ngày 7/4, chỉ số Đôla ICE, theo dõi tỷ giá của USD với giỏ 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 1,2% lên 97,937 điểm.

“Những nhà đầu cơ lên giá lại một lần nữa thấp vọng về đà tăng mờ nhạt của vàng… đà mua chủ yếu được xem như một cơ hội để bán ra,” theo nhà môi giới vàng và giám đốc điều hành tại Sharps Pixley – Ross Norman cho biết.

Theo Carlo Alberto de Casa, nhà phân tích tại ActivTrades, giá vàng có thể tiếp tục phụ thuộc vào diễn biến của USD và đồn đoán Fed nâng lãi suất.

Chủ tịch FED New York – William Dudley hôm thứ Hai cho biết cơ quan này vẫn chưa quyết định được thời gian nâng lãi suất. Tuy nhiên, hôm qua, Chủ tịch FED Minneapolis cho rằng thị trường có thể phải đợi đến nửa cuối năm sau.

Nhu cầu vật chất tại châu Á cũng ảm đạm với mức giá hiện tại. Chênh lệch giữa giá trên Sàn Vàng Thượng Hải và thế giới chỉ còn hơn một USD một ounce, giảm so với 2-3 USD tuần trước.

8 4 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h52 giờ Việt Nam

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login