Vàng quay đầu về ngưỡng $1241, đường 50 DMA ngáng chân thị trường

By on 07/06/2016

Vàng mất đi động lực tăng và quay đầu giảm khi chạm chán đường SMA 50 ngày quanh $1242. Giới đầu tư dường như đang chốt lời sau bước tăng mạnh cuối tuần trước.

Nhiều chuyên gia dự đoán quý kim sẽ tiếp tục ổn định quanh giá trị hiện tại trong bối cảnh thời điểm FED nâng lãi suất vẫn rất mông lung.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1241.18/oz, giảm nhẹ so với phiên sáng.

Hôm qua, quý kim bất ngờ tăng mạnh sau khi bài phát biểu rất được chờ đợi của Chủ tịch FED Janet Yellen không đưa ra bất cứ dấu hiệu rõ ràng nào về lộ trình tăng lãi suất sắp tới của tổ chức này.

“Chúng tôi hi vọng kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục được cải thiện, bằng cách đó FED có thể thực hiện quyết tâm tăng lãi suất đúng như dự kiến”, bà Janet Yellen hôm qua phát biểu trong một cuộc họp báo.

Mặc dù gần như bỏ qua khả năng FED tăng lãi suất trong phiên họp tới, 2 chuyên gia ngân hàng là Dennis Lockhart và James Bullard vẫn ủng hộ cho kỳ vọng nâng lãi suất sớm muộn sau đó.

“Những bình luận thận trọng về thị trường việc làm của bà Janet Yellen chính là lời khẳng định cho quan điểm Fed có thể giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp FOMC vào tuần tới”- James Steel, nhà phân tích kim loại giám đốc HSBC Securities tại New York cho biết.

“Trong tương lai gần, vàng vẫn có nhiều cơ hội để đi lên khi tâm lý thị trường chứng kiến sự biến chuyển. Trước đây, đa số mọi người nghiêng về lãi suất tăng còn giờ đây quan điểm này đã bị chia rẽ: một số kỳ vọng tăng trong tháng này và một số kỳ vọng tăng vào cuối năm nay.”- ông nhấn mạnh.

Lãi suất của FED tăng lên sẽ khiến những tài sản được định giá bằng USD, đồng thời không cho lãi suất như vàng, dầu giảm sức hấp dẫn trong mắt giới đầu tư.

Phân tích kỹ thuật

Diễn biến lộn ngược từ đường kháng cự SMA 50 ngày đang khuyến khích quý kim tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ hiện tại quanh $1230. Trượt xuống dưới $1230 có thể sẽ mang tới cơ hội mua vào và hạn chế thị trường trượt sâu tại khu vực hỗ trợ $1222-20.

Về xu hướng tăng, động lực trên ngưỡng kháng cự SMA 50 ngày ($1246-47) sẽ thôi thúc kim loại quý hướng về $1265. Trong trường hợp mốc $1265 bị chinh phục, mục tiêu tăng tiếp theo sẽ là khu vực kháng cự $1290-92, xa hơn nữa là vùng $1300.

fxs-3230110_20160607085953

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login