Vàng quay đầu test ngưỡng kháng cự

By on 04/12/2015

Giá vàng tăng trở lại sau 3 phiên giảm liên tiếp khi đồng đô la suy yếu. Tuy nhiên, áp lực vẫn hiện hữu khi tiềm năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào cuối tháng này ngày càng tăng.

Hiện giá vàng giao ngay đang được bán với giá $1061.73/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay nhưng tiến khá xa so với mức đáy 5 năm đã thiết lập trong phiên thứ Tư.

Có thể thấy, sự phục hồi nhẹ của giá vàng thế giới là nhờ giá USD có sự sụt giảm. Cùng với đó là thông tin châu Âu hạ lãi suất tiền gửi xuống mức thấp kỷ lục (âm 0,3%).

Dù vậy, các chuyên gia vẫn nhìn nhận sự tăng giá của vàng chỉ mang tính chất tạm thời. Theo nhà phân tích James Steel của HSBC, vàng có thể vẫn còn mong manh và dễ bị tổn thương khi tâm lý nhà đầu tư rõ ràng tiêu cực đối với kim loại quý này.

Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường tại AvaTrade cho biết: “Các nhà đầu tư đang mong đợi một bán tháo vàng lớn hơn khi FED công bố không tăng lãi suất. Triển vọng đối với giá vàng phụ thuộc phần nhiều vào quyết định lãi suất trong thời gian tới của FED. ECB đã sử dụng cách tiếp cận rất hiếu chiến trong việc giảm lãi suất, chúng tôi nghĩ FED sẽ không sử dụng cách này.”

Phân tích kỹ thuật

Vàng thất bại trong nỗ lực phá thủng dưới ngưỡng 1050.00 để chạy theo xu hướng tăng. Thị trường đang test ngưỡng cản trong ngày mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Diễn biến này phù hợp với với chỉ số stochastic khi chúng chạm tới các khu vực quá bán. Bên cạnh đó, đường EMA50 cũng đang đối diện với ngưỡng kháng cự nói trên.

Những yếu tố này đang khuyến khích chúng ta giữ nguyên kỳ vọng giảm với mục tiêu phá thủng 1050.00 để mở đường tiến về vùng 1000.00. Cần phải chú ý rằng trụ vững dưới 1098.50 là điều kiện quan trọng cho xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1030.00 tới ngưỡng cản 1080.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

UntitledGiavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login