Vàng quay đầu giảm từ các mức cao

By on 01/04/2016

Kim loại quý tuột mất xu hướng tăng và lùi về dưới ngưỡng $1230/oz khi sức hấp dẫn lu mờ.

41

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã chính thức thiết lập bước tăng 16,2% trong quý I/2016, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1986. Có thể thấy, giới đầu tư có xu hướng đầu tư vào những tài sản được cho là an toàn như vàng trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu có sự biến động mạnh trước mối lo ngại về thể trạng của kinh tế Trung Quốc và kinh tế Mỹ cũng như triển vọng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, sức mạnh thị trường có phần suy yếu vào sáng nay khi vàng giao ngay lùi về ngưỡng $1230.38/oz.

Trong tháng này, giới chuyên gia tại Anh nhận định, khả năng FED tiếp tục trì hoãn việc ra quyết định tăng lãi suất sẽ ngăn chặn được sự lên giá của đồng đô la, từ đó giúp giá vàng tăng lên.

Bên cạnh đó, lợi tức trái phiếu dài hạn tại Mỹ tiếp tục đứng ở mức thấp, từ đó, cũng góp phần giúp vàng không trượt sâu. Hơn nữa, lợi tức càng u ám hơn sau khi bình luận ôn hòa của Yellen liên tục làm lu mờ kỳ vọng tăng lãi suất tại đây.

“Đà tăng từ đầu năm của vàng đã có dấu hiệu yếu đi từ đầu tháng 3, một phần là do áp lực chốt lời và hoạt động thanh khoản của nhiều nhà đầu tư lớn tại Comex”- Brien Lundin, biên tập viên tại Gold Newsletter chia sẻ.

“Nếu mô hình này còn tiếp tục, một vài định chế thương mại sẽ “giáng đòn” xuống thị trường với các lệnh bán mạnh, từ đó, kéo giá vàng đi xuống sâu hơn”- ông nói thêm.

Tuy nhiên, nhìn xa hơn cho những tháng tới, Michael Armbruster tại Altavest tin rằng vàng có thể được lợi từ một số “cơn gió xuôi” quan trọng.

Theo ông, “cơn gió xuôi” đó bao gồm: các ngân hàng trung ương lựa chọn tỷ lệ lãi suất âm; giới đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư trước những bất ổn chính trị tại Mỹ; thông điệp xáo trộn từ FED.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối mặt ngưỡng cản mạnh tại $1240 (rào cản đường xu hướng giảm), phá thủng trên mốc này sẽ giúp thị trường tiến về $1244.12 (mốc cao ngày 30/3). Trong trường hợp nỗ lực tiến xa được phát huy, vàng có thể bùng nổ về $1270.93 (mốc cao 17/3).

Mặt khác, ngưỡng hỗ trợ nằm tại $1223.25 (mức thấp ngày 30/3) và $1215 (mức thấp 29/3). Phá thủng dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường trượt về $1200 (ngưỡng hỗ trợ kênh xu hướng giảm trên biểu đồ ngày).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login