Vàng phớt lờ quan điểm hiếu chiến từ Fed

By on 12/07/2016

Fed-Esther GeorgeDường như thị trường vàng đang làm ngơ với phát biểu có tính ‘hiếu chiến’ mới nhất đến từ quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ bà Esther George.

Esther George, chủ tịch Ngân hàng dự trữ Liên bang Kansas City Federal Reserve mới đưa ra quan điểm tại cuộc họp ở Lake Ozark, Missouri rằng mức lãi suất thấp đã được duy trì quá lâu trong nền kinh tế Mỹ.

“Duy trì lãi suất thấp quá lâu có thể tạo nên rủi ro”, bà nói trong cuộc họp.

Mặc dù bà cũng đồng tình việc giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng Sáu nhưng George, trong ngày thứ Hai, một lần nữa nhấn mạnh rằng bà ủng hộ việc nâng lãi suất dần dần.

Bà nhấn mạnh rằng sau khi nền kinh tế đầu năm có vẻ rệu rã, tăng trưởng kinh tế quý II cho thấy nền kinh tế đang hồi phục trở lại và nền kinh tế gần như đã tạo việc làm đầy đủ.

Mặc dù George ủng hộ mức lãi suất cao hơn, nhưng bà không hề đưa ra một manh mối nào về thời điểm lãi suất có thể được tăng lên.

Quan điểm của George dường như không hề có ảnh hưởng tới thị trường vàng khi tài sản này vẫn duy trì trạng thái tích cực trên mức $1350.

Quan điểm của bà cũng không ảnh hưởng quá lớn tới kì vọng tăng lãi suất. Theo số liệu CME 30-Day Fed Fund futures hiện đang dự đoán 0% cơ hội lãi suất tăng trong tháng 7 và chỉ có 6% cơ hội lãi suất nâng lên trong tháng 9 và tháng 11.

Khả năng cao nhất là lãi suất sẽ chưa tăng cho tới tháng 6/ 2017, tuy nhiên cũng chỉ có 32,3% cơ hội lãi suất tăng lên 25 điểm cơ bản.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login