Vàng phát triển mô hình đáy nhỏ ngắn hạn

By on 09/06/2015

Giá vàng ở trạng thái củng cố/tích lũy với bước tăng khiêm tốn trong ngày thứ Hai. Mức đáy nhỏ đã được hình thành trên biểu đồ intraday – thể hiện như là một mức sàn ngắn hạn. Xu hướng rộng hơn theo cơ sở đa tháng hiện vẫn đang là trung lập trong vùng giao dịch rộng.

Nhìn theo biểu đồ ngày, là biểu đồ 1 dưới dây, cho thấy vàng tháng Tám trên sàn Comex hiện đang tiến gần với dải dưới của biểu đồ đa tháng, với ngưỡng sàn hỗ trợ chính được xác định là mức thấp tháng Ba quanh $1143 và sau đó là mức thấp tháng Mười một năm 2014 tại $1135. Điểm giá thu hút lực mua vật chất là mức thấp trong những tháng gần đây.

Biểu đồ 1: Biểu đồ ngày hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tám trên sàn Comex

Chuyển qua biểu đồ theo giờ, kim loại quý đã hình thành “búa” đáy trên biểu đồ nến tại mức $1162,10/oz và vùng giá này hiện là hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn của thị trường vàng. Hãy quan sát biểu đồ 2 dưới đây.

Biểu đồ 1: Biểu đồ giờ hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tám trên sàn Comex

Dải Bollinger Band theo biểu đồ ngày (được thể hiện bằng màu xanh nước biển) hiện đang thu hẹp trong các giờ gần đây và dải dưới hình thành hỗ trợ tại $1169,80 cho diễn biến giá sáng thứ Hai. Đà bán tháo xuống dưới mức thấp $1169,80 phán ảnh xu hướng giảm có tính cực đoan và vượt ra ngoài dải dưới của dải Bollinger Band theo biểu đồ ngày. Sau đó, thị trường chắc chắn hồi phục trở lại và tạo thành xu hướng đảo ngược có ý nghĩa.

Trong ngắn hạn, sàn hỗ trợ tại $1162 sẽ là ngưỡng kĩ thuật quan trọng cho xu hướng điều chỉnh ngắn hạn. Nếu vàng có thể hình thành một cú bứt phá lên trên ngưỡng này sẽ mở ra trạng thái đi ngang và giao dịch ở mức cao hơn. Kháng cự nằm tại $1177-$1178 và thị trường giá lên cần phải xác định động lực để tăng vượt lên trên vùng này để xác định đáy ngắn hạn và mở ra xu hướng tăng nhỏ.

Trong rất ngắn hạn, hỗ trợ tốt nằm tại $1162 và kháng cự mạnh ở $1178. Nếu xu hướn giảm đạt được mục tiêu là giảm xuống dưới $1162 thì kịch bản này sẽ đẩy vàng về trạng thái dễ bị tổn thương và kiểm tra mức thấp tháng Ba và tháng Mười một.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login