Andrew Keene: Vàng phát đi tín hiệu bán

By on 06/05/2015

Với đà tăng 2 ngày liên tiếp, vàng đã quay đầu về vùng khả quan trong năm và đang nỗ lực tìm lại mốc $1,200. Tuy nhiên, bất chấp bước đi lên hiện tại, một số nhà đầu tư vẫn đánh cược rằng diễn biến tích cực này chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn.

Chuyên gia ngoại hối Andrew Keene

Chuyên gia ngoại hối Andrew Keene

Theo Andrew Keene- nhà đầu tư giao dịch chủ yếu dựa trên biểu đồ và các hợp đồng quyền chọn- cho hay động lực trên thị trường vàng tiếp tục nghiêng về xu hướng giảm.

Nhìn vào biểu đồ GLD mà quỹ ETF dùng để theo dõi giá vàng, Keene nhấn mạnh rằng đường trung bình di động 20 ngày đang có những bước đi đầy nguy hiểm để cắt ngang về dưới đường trung bình di động 50 ngày dài hơi hơn.

Theo Keene và một số chuyên gia phân tích kỹ thuật khác “khi đường trung bình di động ngắn hạn cắt ngang dưới đường trung bình di động dài hạn hơn thì đó được coi là một dấu hiệu bán ra”. Điều này chứng tỏ động lực ngắn hạn vẫn nằm trong tay những chú gấu lực lưỡng- ông nói.

Biểu đồ giá vàng và các đường phân tích MA

Biểu đồ giá vàng và các đường phân tích MA

Tuy nhiên, bên cạnh các đường trung bình di động, ông cũng cho rằng vẫn còn đó nhiều dấu hiệu u ám khác trên biểu đồ vàng, đặc biệt là với thực tế rằng kim loại quý đang tiếp tục thiết lập những mức thấp thấp hơn và những mức cao thấp hơn. Đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang thiếu vắng những người mua mới.

“Tôi nhìn thấy GLD đang giao dịch dưới ngưỡng $104- thấp hơn 9% so với các mức giá hiện tại”- ông nói.

Do đó, để thực hiện các lệnh giá xuống cho GLD, Keene quan sát thị trường quyền chọn. Đặc biệt, ông đã tiến hành mua vào tại mốc giá 109/104 hồi tháng 9 với doãng chênh lệch là $1.00. Giao dịch này sẽ có lợi nhuận nếu như GLD rơi về dưới $108 trước khi hết hạn vào tháng 9, tuy nhiên, lợi nhuận thực tế đáng kể chỉ khi thị trường đạt mục tiêu $104 của ông.

“Đây là một lựa chọn tốt để giao dịch GLD bởi vì tôi chỉ rủi ro trong khoảng $100. Nếu GLD đóng cửa tại hoặc dưới $104 trước khi hết hạn vào tháng 9, số tiền của tôi sẽ tăng gấp 4 lần”- Keene bày tỏ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login