Vàng: Phân kỳ vẫn hiện hữu, cơ hội đi lên vẫn còn

By on 27/07/2016

Quan điểm chính dành cho vàng chưa có gì thay đổi và dưới đây là một vài phân tích bổ sung cho các giao dịch ngắn hạn. Có thể thấy, vàng đang bước vào một đợt điều chỉnh sâu hơn nhắm mục tiêu ban đầu là mốc thoái lui 23,6% của cuộc biểu tình năm 2016 và các mức giá thấp hơn sau này.

Phiên trước, quý kim đã đã lấy thêm $5 (tiếp cận $1325), tuy nhiên, đà tăng đã chững lại và từ thời điểm đó diễn biến trở nên thất thường.

Gold Daily Chart

Biểu đồ vàng hàng ngày

Chẳng có nghi ngờ gì về việc diễn biến này chính là một phần của một động thái điều chỉnh lớn hơn, Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta không thể tận dụng lợi thế khi hệ số lợi nhuận/rủi ro được coi là thuận lợi. Yếu tố ủng hộ cho vàng chính là đường SMA 200 với vai trò như một ngưỡng hỗ trợ và thực tế là một số mốc giá thấp cao hơn đã được thiết lập khi quý kim chạm đường SMA 200. Bên cạnh đó, thị trường cũng không đối mặt với một mức thấp mới và sự phân kỳ vẫn còn hiện hữu trên bức tranh rộng lớn.

Gold 4H Chart

Biểu đồ vàng 4h

Chừng nào đường xu hướng chéo còn được duy trì, viễn cảnh lạc quan tạm thời vẫn được kỳ vọng. Các mốc giá quan trọng trên hướng lên là $1333, $1338, và $1340- $1342. Một bước di chuyển trên $1350 là dự đoán không thể đưa ra nếu chỉ dựa trên các chỉ số kỹ thuật, tuy nhiên, chúng ta có thể xem xét thêm các yếu tố cơ bản sắp công bố để kỳ vọng về một phản ứng dữ dội hơn của vàng.

Gold 1H Chart

Biểu đồ vàng 1h

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login