Vàng phá vỡ đường xu hướng chính; Bạc chờ xác nhận mô hình tăng giá

By on 12/01/2015

Sau diễn biến giá tuần trước, vàng đã phá vỡ các đường xu hướng này, đưa ra thêm các bằng chứng giúp nhà đầu tư tự tin về viễn cảnh tăng giá.

Vàng đã xây dựng được đà tăng đáng kể từ đầu năm tới nay, trong khi đó, bạc cũng đã thiết lập được mức giá đáy và đang chờ để xác nhận xu hướng tăng chính thức. Cả hai kim loại quý đã xuất hiện dấu hiệu chuyển từ trạng thái giảm sang trung lập và hiện giờ là xu hướng đi lên. Hãy cùng chúng tôi xét lại diễn biến giá kể từ đầu năm tới nay.
gold 4h chart 1/12
Vàng (XAU/USD) biểu đồ 4H 12/1

Tăng giá sau Bảng lương phi nông nghiệp: Biểu đồ 4H phản ánh rằng thị trường đã thực sự tìm thấy đáy $1170 khi xét diễn biến giá từ đầu năm tới nay. Bạn có thể thấy mô hình đáy đôi rõ ràng đã bị phá vỡ hồi đầu năm. Tuần trước, chúng ta chứng kiến thị trường ở trạng thái củng cố tích lũy, nhưng sau bảng lương phi nông nghiệp Mỹ, giá vàng tiếp tục tăng, xác nhận mức giá đáy và gợi về một triển vọng tăng giá ít nhất là cho tới mức cao tháng 12/2014 quanh vùng $1240.
gold daily chart 1/12
Vàng (XAU/USD) biểu đồ ngày 12/1

Phá vỡ đường xu hướng: Biểu đồ ngày phản ánh thị trường vàng đã hình thành 2 đường xu hướng giảm, xuất phát từ ngưỡng cao tháng 7/2014 tại $1345. Sau diễn biến giá tuần trước, vàng đã phá vỡ các đường xu hướng này, đưa ra thêm các bằng chứng giúp nhà đầu tư tự tin về viễn cảnh tăng giá. Việc vàng vượt được các ngưỡng $1240, $1255 là những tín hiệu quan trọng để thị trường chuyển từ trạng thái tăng trong ngắn hạn sang trung hạn.

Candlestick tăng hỗn hợp: Tuần trước, sự kết hợp của chân nến tăng quan trọng và xu hướng tăng của các tuần tiếp theo sẽ là yếu tố cơ sở hình thành mô hình tăng giá nối tiếp năng động.
silver 4h chart 1/12
Bạc (XAG/USD) biểu đồ 4H 12/1

Sau nhiều hơn hoặc ít hơn một mô hình đáy ba, bạc luôn ở trạng thái củng cố/tích lũy hồi tuần vừa qua, trước thời điểm báo cáo việc làm tháng 12 của Mỹ được công bố. Sau khi số liệu việc làm được đưa ra, bạc đã xuất hiện động thái tăng giá, tuy vậy, quý kim vẫn còn đang di chuyển dưới ngưỡng $16,70. Nếu thị trường có thể vọt lên trên mốc $16,70 thì bạc sẽ được giải phóng và triển vọng tăng giá đầu tiên xuất hiện với mục tiêu là mức cao khoảng $17,20.
silver 1/12
Bạc (XAG/USD) hàng ngày 12/1

Biểu đồ ngày cho thấy quý kim bạc đã vừa phá vỡ và di chuyển lên trên đường xu hướng giảm từ ngưỡng cao tháng 7/2014 tại $21,57. Chúng ta có thể thấy rằng nếu vàng chinh phục được mốc giá $16,70, quý kim sẽ không chỉ xác nhận được mô hình đáy ba trên biểu đồ 4H mà còn xác nhận được xu hướng tăng trên biểu đồ hàng ngày. Thị trường sau đó sẽ hướng tới vùng giá cao $17,20-17,30 tháng 12/2014 và sau đó kháng cự tiếp theo chờ đón bạc sẽ là vùng $17,80-18,00.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login