Vàng: Phá thủng ngưỡng hỗ trợ

By on 23/09/2015

Trái với những kỳ vọng về việc giá vàng tăng sau khi FED giữ nguyên lãi suất, trong những ngày qua, giá vàng thế giới lại đi xuống do áp lực từ khả năng đồng USD tăng trưởng mạnh hơn.

Cụ thể, giá vàng rút lui khỏi đỉnh của 3 tuần vừa qua trước sức ép của thị trường chứng khoán, giá dầu thô và đồng USD. Giá vàng hiện tại tiếp tục giảm 0,8% so với thời điểm mở phiên giao dịch ngày hôm qua 22-9.

Theo giới phân tích, thị trường vàng đang trải qua một đợt điều chỉnh ngắn hạn cùng chứng khoán, khi các nhà đầu tư đổ xô bán tháo chứng khoán, cùng lúc đẩy luôn tài sản kim loại quý giảm theo.

Rõ ràng, giá vàng đang bị đè nặng bởi áp lực từ đồng USD tăng trưởng mạnh hơn, dựa trên niềm tin rằng FED vẫn sẽ tăng lãi suất trong năm nay, có thể là ngay trong tháng 10-2015.

“Giới đầu tư vẫn lại đang trong tư thế nghe ngóng về việc khi nào thì FED sẽ nâng lãi suất khiến cho thị trường vàng trở nên bất ổn trong ngắn hạn. Giá vàng sẽ còn phải chịu áp lực cho tới khi FED đưa ra quyết định cuối cùng” – một chuyên gia kinh tế nhận định.

Phân tích kỹ thuật

Thị trường vàng phá thủng ngưỡng 1125.00 và đặt nét vẽ cuối cùng trên cây nến ngày dưới mốc này. Đây có thể là tín hiệu cho một viễn cảnh tiêu cực trong giai đoạn tới, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục theo đuổi phạm vi giao dịch hẹp trong kênh xu hướng giảm chủ chốt mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Trong trường hợp này, hãy chờ đợi mục tiêu 1103.00, sau đó là 1082.60.

Do đó, xu hướng giảm sẽ được hiển thị trên cơ sở ngày cũng như trong ngắn hạn, trừ khi quý kim có thể chạm ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm tại 1145.00 và duy trì tốt trên ngưỡng này.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng nằm giữa ngưỡng hỗ trợ 1100.00 và ngưỡng cản 1136.60.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login