Vàng ổn định và nỗ lực hướng tới ngưỡng cản $1230

By on 17/11/2016

Vàng mở rộng chuỗi ổn định trong phiên giao dịch sáng hôm nay (17/11). Nỗ lực thoát khỏi áp lực bán sau đà tăng của dollar và trái phiếu vẫn đang được hình thành.

Vàng thủng qua đường 5-DMA tại 1226.70

Hiện vàng giao ngay đang có giá là $1227.67/oz, tăng nhẹ so với hôm qua. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang di chuyển trong phạm vi giao dịch quen thuộc dưới hàng rào $1230. Đà đi lên của vàng bị hạn chế sau khi có nhiều thông tin cho rằng FED chắc chắn sẽ nâng lãi suất trong tháng tới.

Hôm qua, đã có lúc vàng test ngưỡng $1230 trong bối cảnh báo cáo sản xuất công nghiệp và dữ liệu PPI của Mỹ không đáp ứng được kỳ vọng.

Các chuyên gia ANZ giải thích rằng gần như 100% thị trường đang bị thuyết phục rằng FED sẽ điều chỉnh lãi suất vào tháng 12 sau khi Chủ tịch FED tại St Louis, ông Bullard nhấn mạnh khả năng nâng 25 điểm lãi suất trong phiên họp cuối năm.

Joe Foster, chiến lược gia quản lý tài sản của VanEck International Investors Gold Fund, New York nói: “Diễn biến này của giá vàng đang củng cố thêm những động thái của Trump. Đồng đôla hôm qua mạnh thêm với tôi là một chỉ báo cho thấy Trump đang được ủng hộ”. Nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi các hành động của ông Trump khi đắc cử tổng thống.

Lúc này, mọi con mắt đang dõi theo phiên điều trần của Chủ tịch FED Yellen cũng như báo cáo CPI vào tối nay nhằm tìm kiếm thêm tín hiệu về triển vọng lãi suất quốc gia.

Chuyên gia tại Merk Investments cho rằng nếu nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai kinh doanh tích cực và hiệu quả từ các chính sách của Fed, giá vàng có thể không tăng.

Nhưng ngược lại, nếu nhà đầu tư dự đoán hiệu quả đến từ chính sách của Fed bị giảm sút do các tác động khác, hoặc chứng khoán đi vào thị trường giá xuống, thì giá vàng có thể tiếp tục là tài sản đầu tư được ưa chuộng.

Các mốc kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1232.95 (mốc cao cũ) và 1238.80 (R2 theo ngày).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1224 (mức thấp phiên), trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để thị trường lùi về 1220 (zero figure).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login