Vàng ổn định trong khi chờ đợi xu hướng tiếp theo

By on 07/07/2016

Vàng tiến tới phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp sau khi chạm mốc đỉnh hơn 2 năm. Giới đầu tư tăng cường tìm kiếm tài sản an toàn, thậm chí cả khi thị trường chứng khoán đã có phần khởi sắc.

Cụ thể, vàng giao ngay đang được bán với giá $1366.92/oz, không thay đổi nhiều so với phiên sáng. Hôm qua, thị trường đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 3/2014 tại $1,374.91.

“Mọi người đang nóng lòng chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 6 sẽ công bố vào ngày mai. Do đó, không nhiều người tham gia giao dịch và thị trường có thể sẽ duy trì sự ổn định”- William Wong tại Wing Fung cho hay.

Giới đầu tư cũng thận trọng dõi theo số liệu việc làm đang có phần chững lại trong suốt tháng 5. Một con số thấp hơn sẽ cho thấy FED khó có thể vội vàng nâng lãi suất, nhất là khi bất ổn kinh tế hậu Brexit vẫn treo lơ lửng.

Trong tháng 6, giới hoạch định chính sách Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất hiện hành cho tới khi nào kiểm soát tốt những hậu quả phát sinh từ Brexit- biên bản phiên họp của FED mới được công bố ngày hôm qua đã chỉ ra.

Vàng tất nhiên sẽ phản ứng mạnh với tỷ lệ lãi suất bởi vì chi phí cơ hội để nắm giữ các tài sản phi lợi tức giống như vàng sẽ bị tác động mạnh.

“Trong khi chúng tôi kỳ vọng vàng tiếp tục đi lên, chúng tôi cũng thấy rằng áp lực chốt lời đang gia tăng. Nhu cầu tài sản an toàn tăng cao tới đâu và lực mua vàng hậu Brexit sẽ ra sao trong ngắn hạn- cả 2 điều này đều chưa rõ ràng”- chuyên gia phân tích James tại HSBC viết.

Hôm qua, lượng dự trữ tại Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm 0.03%, xuống còn 982.44 tấn.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi chạy theo xu hướng tăng lạc quan trong phiên hôm qua và chạm vùng 1375.00, vàng quay đầu giảm và duy trì sự ổn định trong phiên hôm nay. Cần phải chú ý rằng chỉ số stochastic đang cố gắng từ bỏ các tín hiệu xấu từ khu vực quá bán. Diễn biến này đang hình thành động lực lạc quan mà chúng ta đang chờ đợi nhắm mục tiêu 1400.00.

Trong khi đó, đường EMA50 đang hỗ trợ cho sóng tăng đã gợi ý trước đó với điều kiện thị trường phải trụ vững trên 1345.80.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1350.00 và ngưỡng cản 1400.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login