Vàng ổn định trên ngưỡng $1250, chịu áp lực từ đà tăng của thị trường chứng khoán

By on 09/06/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần, quý kim vàng duy trì mức giá ổn định trên ngưỡng $1250/oz sau báo cáo thị trường lao động Mỹ vượt dự kiến, tuy nhiên, đà tăng cùa thị trường chứng khoán vẫn luôn đe dọa nhu cầu đối vàng như một tài sản đầu tư an toàn.

Với việc không có bất kì một dữ liệu kinh tế quan trọng nào được công bố trong ngày hôm nay, thị trường quý kim sẽ chú trọng vào hoạt động đầu tư và lực cầu để đánh giá xu hướng trong thời gian tới.

Cập nhật lúc 16h giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1255/oz, kim loại này diễn tiến khá ổn định sau khi rơi xuống mức đáy 4 tháng $1240,61/oz đầu tuần trước.

“Ngay lúc này, không ai muốn có một động thái lớn đối với vàng bởi họ đang dồn ánh nhìn vào thị trường chứng khoán,” một trader kim quý cho hay.

Trader này nói: “Với việc lực cầu vàng ở mức yếu và tình hình ở Ukraine khá yên ắng, sẽ chưa có nhiều tình yêu dành cho vàng.”

Hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á đã chạm mức đỉnh gần 3 năm được “truyền lửa” từ mức đỉnh của phố Wall cuối tuần trước sau báo cáo thị trường lao động tăng trưởng vượt ước tính của giới phân tích.

Cuối tuần trước, Bộ Lao động Mỹ cho biết trong tháng 5 các công ty đã tuyển thêm 217.000 nhân công, nâng tổng số lao động có việc làm vượt qua đỉnh đạt được trước suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giữ ở mức thấp nhất 6 năm khi nền kinh tế Mỹ lấy lại đà tăng trưởng.

Vàng, thường được coi là tài sản đầu tư an toàn, thường có mối liên hệ nghịch với thị trường chứng khoán và đồng đô la – cả hai đều được thúc đẩy bởi các số liệu kinh tế Mỹ.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý quỹ đã hạ đặt cược vàng tăng đối với hợp đồng vàng tương lai và các hợp đồng quyền chọn tính tới ngày 3/6 xuống ngưỡng thấp nhất kể từ giữa tháng Một năm nay, dựa theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai công bố hôm thứ sáu tuần trước.

Giá các kim loại khác là bạch kim và palladium vẫn đang diễn tiến theo chiều hướng tăng giá.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h17 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login