Vàng ổn định sau bước giảm về quanh $1325

By on 25/08/2016

Gấu vàng tạm dừng chân lấy sức sau lực bán tháo ồ ạt ngày hôm qua. Báo cáo kinh tế tại Mỹ và phiên họp Jackson Hole Symposium tiếp tục thu hút mối quan tâm của giới đầu tư.

images8

Vàng chờ đợi những động lực mới

Hiện vàng giao ngay đang diễn biến dè dặt tại 1325.40 và lình xình dưới 50-DMA tại mốc 1333.

Có thể thấy, đà giảm hôm qua của vàng đã chững lại và thị trường đang nỗ lực hình thành bước hồi phục nhẹ trong bối cảnh không khí giao dịch khá trầm lắng trước sức mạnh của đồng dollar và tâm thế chờ đợi diễn biến mới tại Mỹ.

Phiên họp hàng năm của các ngân hàng trung ương thế giới tại Jackson Hole sẽ diễn ra vào ngày mai là tâm điểm trong tuần này. Giới đầu tư chờ đợi sẽ có thêm những bằng chứng mới về triển vọng chính sách tiền tệ dài hạn của Mỹ cũng như các nền kinh tế khác trên toàn cầu.

“Đà bán mạnh vẫn đang tiếp diễn và chúng ta đã chứng kiến 40.000 giao dịch chỉ trong nửa tiếng giao dịch”, Miguel Perez-Santalla, phó chủ tịch bộ phận quản lý kim loại quý của Heraeus ở New York nói. “Nhiều người đang bàn tán rằng sau hội nghị ở Jackson Hole sẽ có một thông điệp rõ ràng của Fed về tăng lãi suất.”

Phần lớn các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng và việc quyết định bán trước cơn bão là một lựa chọn. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, không ít người vẫn đánh cược vào triển vọng dài hạn của vàng khi mà nền kinh thế giới vẫn còn nhiều bất ổn, chưa thoát ra được đợt giảm tốc tăng trưởng kéo dài cả thập kỷ qua. Lượng tiền in ra vẫn rất lớn và chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Theo các chuyên gia phân tích, trong ngắn hạn giá vàng sẽ chịu thêm nhiều áp lực khiến thị trường sẽ có những đợt tăng, giảm bất ngờ rồi lại lắng dịu dần. Nhà đầu tư nên cân nhắc và có những lựa chọn phương án phù hợp.

Theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 9 hiện là 21% và tăng ít nhất một lần trong năm nay là 50%. Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ có phiên họp chính sách vào tháng 11 và tháng 12.

“Giới đầu tư đang chờ đợi nội dung bài phát biểu của bà Yellen nên thị trường vàng sẽ tiếp tục diễn biến im ắng đến cuối tuần”- chuyên gia Kent Li đến từ hãng dịch vụ Wing Fung Precious Metals nhận định.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1333/34 (50 & 5-DMA) và 1339.57 (10-DMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1320 (round number), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về 1315.76 (mức đáy ngày 27/7).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login