Vàng ổn định sau 3 phiên mất giá

By on 05/05/2016

Kim loại quý ổn định sáng thứ Năm sau 3 phiên mất giá liên tiếp nhờ thị trường chứng khoán trượt giảm. Tuy nhiên, giá vàng vẫn đứng dưới mốc cao 15 tháng do đồng dollar hồi phục so với yên Nhật.

Hiện vàng giao ngay đã tăng 0.1%, chạm ngưỡng $1282.4 sau khi chạm mức thấp phiên hôm qua là $1,271/oz.

Sáng nay, thị trường chứng khoán trượt ngập đỏ phiên thứ 7 liên tiếp. Dữ liệu kinh tế đầy xáo trộn tại Mỹ không thể xoa dịu những lo lắng về tốc độ tăng trưởng chậm chạp và tình trạng giảm phát của nền kinh tế thế giới.

Có thể thấy, dù tỏ ra đuổi sức trong mấy phiên gần đây nhưng quý kim vẫn đang chứng kiến bước tăng 20% trong năm nay với kỳ vọng FED sẽ trì hoãn kế hoạch điều chỉnh lãi suất do bất ổn tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

“Yếu tố quan trọng với vàng lúc này chính là FED, tỷ lệ lãi suất và đồng dollar”- Jeffrey Nichols, chuyên gia tư vấn kinh tế tại Rosland Capital cho biết. “Diễn biến dè dặt gần đây của quý kim phụ thuộc vào cái cách mà 3 yếu tố này ảnh hưởng tới chúng trong từng ngày.”

Hiện giới giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi kết quả báo cáo việc làm tháng 4 tại Mỹ sẽ công bố vào ngày mai. Sức khỏe thị trường việc làm sẽ tác động mạnh tới kỳ vọng điều chỉnh lãi suất của FED và chi phối giá vàng tương lai.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ ngày cho thấy xu hướng đi xuống đã được hạn chế khi giá vàng trụ vững tốt trên đường 20 SMA lạc quan. Cùng lúc, các chỉ số kỹ thuật cũng mất dần động lực giảm và rơi vào vùng khả quan sau khi thoái lui từ các vùng quá bán.

Trong ngắn hạn, biểu đồ 4h cho thấy mức đỉnh ngày hôm qua tại 1,289.71 đang đứng sát đường 20 SMA khá u ám. Con số này cũng đã trở thành ngưỡng kháng cực trong phiên hôm nay. Cùng lúc, các chỉ số kỹ thuật đang có dấu hiệu tăng nhẹ trong vùng tiêu cực và không có động lực rõ ràng nào vào thời điểm hiện tại. Nhìn chung, xu hướng giảm đang được hạn chế.

Ngưỡng hỗ trợ: 1,271.80 1,262.30 1,252.60.

Ngưỡng cản: 1,289.70 1,297.10 1,308.40.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login