Vàng ổn định quanh vùng $1750/oz

By on 28/11/2012

Giá vàng dao động trong phạm vi hẹp quanh ngưỡng $1750, giới đầu tư đứng ngoài thị trường sau khi thông tin khả quan từ Hy Lạp không tác động nhiều tới quý kim.

Hôm qua, các Bộ trưởng tài chính châu Âu và Quỹ tiền tệ quốc tế đã đạt được thỏa thuận về mức nợ mục tiêu dành cho Hy Lạp. Đây được xem là chìa khóa để giải ngân khoản cứu trợ tiếp theo cho nền kinh tế gần kề phá sản này.

Đồng euro từ đó leo lên mức cao gần 1 tháng trước khi xóa đi gần hết bước tăng này. Cùng lúc, đồng USD mất giá so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ, hỗ trợ cho các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền Mỹ.

“Thị trường dường như trở nên thờ ơ với tình hình của châu Âu tại thời điểm này. Giới đầu tư lựa chọn biện pháp đứng ngoài thị trường khi tháng 11 sắp kết thúc. Một số người trong đó lại tăng cường chốt lời vào dịp cuối năm”- một dealer tại Hong Kong cho hay.

Tuy nhiên, ông vẫn kỳ vọng rằng chương trình nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tâm lý giới đầu tư vàng.

“Bức tranh rộng lớn hơn vẫn lôi kéo mọi người tìm đến vàng. Bởi vì họ cho rằng những vấn đề hiện nay thật khó có thể giải quyết, và nếu có lối thoát thì điều đó cũng không khác gì so với việc các ngân hàng trung ương và các bộ trưởng tài chính cùng nhau đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế giống như hiện tại”- ông nói.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang có giá là $1747.63/oz, giảm nhẹ so với sáng nay.

Chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters cho hay những chỉ báo kỹ thuật đang phát đi tín hiệu về khả năng trung tính chừng nào vàng giao ngay còn nằm trong phạm vi $1,746-$1,755.

Trong khi đó, trên thị trường vật chất, khối lượng giao dịch vẫn khá èo uột sau khi xuất hiện một lực bán nhỏ trong phiên hôm qua.

“Thị trường đang tỏ ra uể oải. Mọi người chờ đợi giá vàng tăng cao hơn để bán ra”- một dealer tại Singapore nhận định.

Theo SBJ, về mặt kỹ  thuật, giá vàng  thế giới đã vượt được ngưỡng cản mạnh 1747, giữ vững được mức này, giá vàng sẽ hướng đến vùng 1770 và 1800. Tuy nhiên, thị trường vẫn chờ đợi những thông tin rõ ràng hơn về Hy Lạp và vấn đề ngân sách của Mỹ.

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login