Vàng ổn định quanh $1355/oz khi dollar duy trì sức mạnh

By on 14/10/2016

Thị trường vàng luẩn quẩn chưa tìm được hướng đi trong bối cảnh chứng khoán ổn định và đồng dollar tiếp tục bảo toàn sức mạnh trước các đồng tiền mạnh khác.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1355.50/oz, trượt nhẹ so với sáng nay. Với diễn biến này, thị trường đang hướng tới một tuần giao dịch khá xáo trộn.

“Mọi người đang cảm thấy hài lòng khi mua vào tại các mức hiện tại. Tuy nhiên, kỳ vọng FED nâng lãi suất vào tháng 12 vẫn khá mạnh và đây chắc chắn là tin xấu đối với kim loại này”- Ronald Leung, giám đốc giao dịch tại Lee Cheong Gold Dealers, Hong Kong cho biết.

Bên cạnh đó, thị trường vẫn đang tồn tại một vài rủi ro xung quanh việc bầu cử tại Mỹ- Leung nói và bổ sung rừng nếu ứng viên Đảng Dân chủ là Hillary Clinton thắng ứng viên Đảng Cộng h òa là Donald Trump thì đồng dollar có thể mở rộng sức mạnh còn vàng lại đi xuống.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể tiếp tục ổn định trong phạm vi giao dịch hẹp quanh $1,250-$1,266/ounce- vùng giá đã trụ lại một ngày trước khi rơi về đáy ngày 7/10 là $1,241.20.

Lúc này, thị trường đang chờ đợi báo cáo doanh thu bán lẻ tại Mỹ và bình luận của Chủ tịch FED Janet Yellen trong hội nghị kinh tế của FED sẽ diễn ra tại Boston.

“Chúng tôi cho rằng kế hoạch nâng lãi suất vẫn được bảo toàn”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone nhấn mạnh.

“Do đó, đồng dollar sẽ đi lên vào thời điểm cuối năm và mang tới cho thị trường vàng những con gió ngược khó né tránh”- ông chia sẻ.

Hiện chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính khác trong giỏ tiền tệ lấy thêm 0.4%, đạt mốc 97.877.

“Nhu cầu vật chất và rủi ro địa chính trị có thể là chất xúc tác chính để vàng tiến xa hơn nữa”- chuyên gia James Steel tại HSBC dự đoán.

Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới cho biết lượng dữ trữ vàng của họ đã tăng 0.28%, đạt 961.57 tấn tính tới ngày hôm qua.

Phân tích kỹ thuật

Vàng tiếp tục biến động trong vùng sideway $1350 trong khi chỉ số stochastic đang dần dần từ bỏ những diến biến xấu với nỗ lực lấy lại động lực đi lên trên kênh thời gian 4h. Mục tiêu của thị trường lúc này là quay trở lại xu hướng tăng chủ chốt, đặc biệt là sau khi ngưỡng 1267.50 bị chinh phục. Khi đó, mục tiêu xa hơn 1297.74 sẽ là điểm dừng chân tiếp theo.

Do đó, viễn cảnh lạc quan sẽ tiếp tục được kỳ vọng trong thời gian tới với điều kiện là thị trường đứng trên 1249.94. Cần phải chú ý rằng, chạm 1297.74 sẽ mở cửa cho vàng tìm về 1333.00, tiếp theo là 1375.00.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1245.00 tới ngưỡng cản 1285.00.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login