Vàng ổn định khi kỳ vọng FED nâng lãi suất hạ nhiệt

By on 02/08/2016

Vàng biến động nhẹ đầu phiên hôm nay (2/8) và lình xình quanh mốc cao 3 tuần đã thiết lập từ cuối tuần trước. Kỳ vọng FED nâng lãi suất có phần giảm đi sau khi báo cáo tăng trưởng kinh tế Mỹ không khả quan như dự đoán.

Untitled3

Cụ thể, vàng giao ngay đang đi ngang quanh ngưỡng $1349.01/oz, trượt nhẹ so với giá chốt phiên hôm qua là $1,352.85. Hôm thứ 6 tuần trước, quý kim bất ngờ leo lên $1,355.10- mốc giá cao nhất kể từ ngày 12/7.

Cùng lúc, thị trường chứng khoán châu Á sáng nay cũng diễn biến khá dè dặt do thiếu vắng sự dẫn dắt của phố Wall và chứng kiến sự sụt giảm của giá dầu.

“Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể đang lo lắng đôi chút về kế hoạch nâng lãi suất của mình bởi rủi ro kinh tế vẫn lình xình. Tín hiệu điều chỉnh lãi suất vào cuối năm nay vì thế đang mờ dần đi”- Chủ tịch FED tại New York, ông William Dudley nhận định.

Lượng nhập khẩu vàng tháng 7 tại Ấn Độ tiếp tục giảm tháng thứ 6 liên tiếp do nhu cầu yếu và khoảng cách giá cao kỷ lục so với thế giới, khuyến khích các ngân hàng và các công ty chế tác hạn chế nhập khẩu từ nước ngoài- báo cáo từ công ty tư vấn GFMS hôm qua cho hay.

Trong khi đó, dự trữ vàng tại Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng 0.62%, đạt 964.03 tấn trong phiên hôm qua.

Darin Newsom, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Telvent DTN chia sẻ “Miễn là đồng đô la Mỹ còn chịu áp lực giảm, người mua sẽ nhảy vào kênh đầu tư vàng. Tôi hy vọng với việc đồng đô la Mỹ vẫn còn yếu kém, đây sẽ là cơ hội cho Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào cuối năm nay.”

Phân tích kỹ thuật

Kim loại vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1355.05 (mốc cao 2 tuần) và 1360 (round number).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1345.50 (5-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về 1339.57 (20-DMA).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login