Vàng ổn định khi đà tăng của chứng khoán chững lại

By on 20/07/2016

Vàng tiếp tục duy trì đà ổn định phiên thứ 3 liên tiếp trong tuần. Chứng khoán trượt nhẹ trong khi đồng dollar tăng khiến vàng lưỡng lự trong hướng đi của mình.

Có thể thấy, nỗ lực đi lên của các thị trường chứng khoán thế giới giờ đây đang chững lại sau khi dốc sức để tìm tới các mốc cao mới. Bên cạnh đó, sức hấp dẫn rủi ro- vốn được thổi bùng từ cú sốc Brexit hồi tháng Sáu- giờ đây lại được cơn trỗi dậy ngay khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong vòng 2 năm tới.

Hiện vàng giao ngay đang giao dịch ở mức $1327.46/oz,giảm nhẹ so với sáng nay là quanh $1,332/ounce.

“Khả năng Mỹ nâng lãi suất dường như đang có dấu hiệu gia tăng. Một số người kỳ vọng FED sẽ sớm khởi động lại kế hoạch điều chỉnh lãi suất của mình”- chuyên gia phân tích Barnabas Gan tại OCBC Bank cho hay.

“Vẫn còn những cơn gió ngược cản đà đi lên của nền kinh tế toàn cầu và đó có thể là yếu tố hỗ trợ cho nhu cầu an toàn nơi vàng khi mà rủi ro từ Brexit đang nguội dần”- ông nói thêm.

Vàng- đã tăng 25% trong năm nay- rõ ràng là rất nhạy cảm với việc lãi suất tăng do chi phí nắm giữ tăng trong khi đồng dollar lại đi lên.

“Về mặt kỹ thuật, bước suy yếu hiện tại của vàng dường như đang chậm lại với bệ đỡ là vùng giá $1,325-35″- Chuyên gia phân tích James Gardiner tại MKS nhận định.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters lại cho rằng vàng đang có xu hướng giảm về ngưỡng $1,313/ounce sau khi hoàn thành chu kỳ ổn định trong mô hình cái nêm nhỏ.

Lúc này, các nhà đầu tư đang hướng ánh mắt về kết quả phiên họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) diễn ra vào ngày mai (21/7) để tìm thêm manh mối cho giá vàng.

Trong phiên thứ Ba, SPDR – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới tiếp tục mua vàng vào, đẩy lượng dự trữ của mình tăng lên 0,1% trong khi mỏ VanEck Vectors ETF giảm 0,9%.

Untitled

Giavang.net

 

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login