Vàng ổn định khi chứng khoán giảm và kỳ vọng nâng lãi suất lu mờ

By on 03/08/2016

Vàng duy trì tốt quanh mốc cao phiên cũ khi thị trường chứng khoán èo uột và nhiều báo cáo kinh tế Mỹ không ủng hộ cho kế hoạch nâng lãi suất của FED trong thời gian tới.

images (1)

Cụ thể, vàng giao ngay đang tăng nhẹ về ngưỡng $1364.76/oz sau khi chạm mốc cao $1,367.33 trong phiên hôm qua- mốc giá cao nhất kể từ ngày 11/7.

Như vậy là, tính từ đầu năm tới nay, quý kim đã có thêm 28% trong bối cảnh giới đầu tư tăng cường tìm kiếm các tài sản an toàn trước bất ổn kinh tế thế giới, đặc biệt là khu vực châu Âu.

“Thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu suy yếu và đó chắc chắn là lý do tốt hỗ trợ cho vàng”- chuyên gia phân tích Daniel Hynes tại ANZ cho hay.

Trên thị trường tiền tệ, đồng yen tăng nhẹ so với dollar bởi lo lắng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể từ bỏ chiến dịch mua trái phiếu khổng lồ của mình, góp thêm vào những rối ren trên thị trường nợ toàn cầu hiện nay.

“Chúng tôi cho rằng đồng yen mạnh sẽ khuyến khích giới đầu tư quay đầu trở lại với quý kim”- Hynes nói thêm.

Hôm qua, báo cáo từ Bộ Thương mại Mỹ phát đi cho thấy tỷ lệ lạm phát tại đây vẫn khá “im ắng” trong khi tốc độ tăng trưởng kinh tế quý 2 thấp hơn so với kỳ vọng. Khả năng FED nâng lãi suất trong phiên họp tới vì đó mà mờ nhạt dần.

Tất nhiên vàng luôn là mặt hàng nhạy cảm trước những biến động lại suất bởi vì chi phí nắm giữ các tài sản phi lợi tức giống như vàng khi ấy sẽ tăng lên.

“Chẳng có gì ngạc nhiên nếu như vàng đột phá lên $1,400, đặc biệt là khi đồng dollar tiếp tục suy yếu và thị trường chứng khoán Mỹ vẫn rối ren”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone nói.

Còn theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters thì “nếu nhìn vào mô hình sóng và các chỉ báo Fibonacci, vàng giao ngay có thể thoái lui nhẹ về vùng $1,358/ounce trước khi tái lập mốc $1,368″.

Lượng nắm giữ vàng tại Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng 0.62%, đạt mốc 969.97 trong phiên hôm qua.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login