Vàng ổn định khi chứng khoán đi ngang

By on 23/05/2016

Vàng trụ vững gần mức thấp 3 tháng trong những giờ giao dịch đầu tuần. Chứng khoán châu Á ổn định và kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất kìm chân thị trường này đi lên.

Vàng giao ngay tăng nhẹ 0.18%, đạt mốc $1,254/ounce và lình xình gần mức thấp 3 tuần sau khi ấn định 3 phiên mất giá liên tiếp. Trước đó, quý kim đã giảm 1.7% và thiết lập tuần giảm giá mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua.

Sáng nay, thị trường chứng khoán châu Á tỏ ra khá ổn định, nối tiếp diễn biến vững vàng của phố Wall cuối tuần trước. Giới đầu tư tiếp tục đánh cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sớm muộn cũng sẽ điều chỉnh lãi suất trong năm nay.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar trượt giảm so với các đồng tiền chính khác trong giỏ tiền tệ, tuy nhiên, vẫn giữa khoảng cách “an toàn” so với mức cao 2 tháng.

“Các điều kiện để FED gia tăng lãi suất đang khá rộng mở”- Eric Rosengren, Chủ tịch FED tại Boston nói và nhấn mạnh rằng báo cáo doanh số nhà mới tháng 4 khả quan mới công bố đang góp thêm động lực để FED có thể sớm hành động.

Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho hay tài sản vàng của họ đã tăng 1.04%, đạt 869.26 tấn trong phiên cuối tuần trước- con số cao nhất kể từ tháng 11/2013.

“Giới đầu tư vàng ngắn hạn đang đứng ngoài thị trường và chờ đợi diễn biến lãi suất tháng 6”- Chintan Karnani, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Insignia Consultants nhận xét.

Karnani khuyên giới đầu tư nên sử dụng bất cứ bước giảm mạnh nào của vàng trong vòng 2 tuần tới để đầu tư vào thị trường này trong ngắn hạn.

Theo giới phân tích, các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá vàng tuần này là bài phát biểu của Chủ tịch Fed – Janet Yellen ngày 27/5, cuộc họp của lãnh đạo các nước G7 và diễn biến trên thị trường dầu thô.

Dự báo về giá vàng tuần tới, các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các chuyên gia nghiên cứu thị trường vẫn tiếp tục giữ quan điểm đối lập về xu hướng của giá vàng trong tuần tới. Theo cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco, 56% các nhà đầu tư và chuyên gia dự báo vàng tăng giá vào tuần sau. Trong đó chỉ có 29% số người được hỏi cho rằng vàng sẽ giảm giá và chỉ có 115 người, tương đương 15%, giữ quan điểm trung lập.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login