Vàng ổn định khi chứng khoán có dấu hiệu hạ nhiệt

By on 28/10/2016

Vàng ổn định trong phiên giao dịch sáng cuối tuần trong bối cảnh dollar đi ngang và chứng khoán châu Á hạ nhiệt. Đây có thể là tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp của quý kim.

images-18

Vào thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1271.24/oz, không biến động nhiều so với đêm qua. Tính trong cả tuần, giá vàng đã tăng 0.2%.

Nhu cầu vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn trước mùa lễ hội Dhanteras và Diwali tại Ấn Độ- thời điểm người dân đua nhau mua vàng làm quà tặng. Ngoài Ấn Độ, nhu cầu tiêu thụ vàng của Trung Quốc cũng dần phục hồi sau Tuần lễ Vàng hồi đầu tháng. Theo ước tính của công ty nghiên cứu Macquaire, nhập khẩu vàng của Trung Quốc đã tăng 58% trong tháng 9/2016 lên 118 tấn để phục vụ cho mùa nghỉ lễ đầu tháng 10.

Trên thị trường cổ phiếu, các chỉ số chứng khoán tại châu Á có xu hướng đi xuống sáng đầu tuần. Chỉ số MSCI châu Á- Thái Bình Dương theo dấu phố Wall hôm qua khi để mất 0.1% .

Báo cáo hôm qua tại Mỹ cho thấy Số đơn đặt hàng lâu bền tháng 9 giảm 0,1%, trái ngược với dự đoán tăng 0,1% của các nhà kinh tế. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 3.000 đơn xuống 258.000 đơn, cao hơn mức dự đoán 255.000 đơn. Số liệu đơn hàng lâu bền chưa đạt kỳ vọng cho thấy sự yếu kém của nền kinh tế- một trong những yếu tố có thể khiến Fed hoãn lộ trình tăng lãi suất.

Bill O’Neill, nhà đồng sáng lập LOGIC Advisors, nhận định trong ngắn hạn mối lo ngại về lãi suất vẫn tác động tiêu cực đến thị trường vàng, song về dài hạn giá mặt hàng này sẽ được đẩy lên cao hơn.

“Nhu cầu tiêu thụ tăng cùng với những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có thể giúp giá vàng dao động trong khoảng 1.250 – 1.270 USD/ounce trong thời gian tới”- thương nhân Sam Laughlin tại tập đoàn MKS PAMP dự đoán.

Có thể thấy, càng về cuối năm, giới đầu tư lại càng đánh cược mạnh vào khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12/2016, khiến USD trở thành món tài sản đầu tư hấp dẫn trên thị trường, thay vì vàng. Chỉ số đôla ICE theo đó lần lượt lên cao nhất 7 tháng và 9 tháng trong hai tuần gần đây. Hiện chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác ổn định quanh ngưỡng 98.886.

Mối quan tâm của giới đầu tư lúc này đang dồn vào báo cáo GDP của Mỹ sẽ công bố vào tối nay. Đây sẽ là một tín hiệu quan trọng về thời điểm nâng lãi suất suất của FED.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login