Vàng ổn định khi chờ tin của FED

By on 30/01/2013

Sau 4 phiên trượt giảm liên tiếp, giá vàng thế giới nỗ lực đứng vững trên ngưỡng kỹ thuật quan trọng. Giới đầu tư hy vọng FED sẽ tiếp tục duy trì chính sách kích thích tiền tệ sau phiên họp tối nay.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ quyết định giữ nguyên chương trình mua trái phiếu hàng tháng trị giá 85 tỷ USD cho tới khi tỷ lệ thất nghiệp thực sự giảm mạnh, bất chấp một số quan chức đã chỉ ra những tác động tiêu cực từ những chính sách tương tự.

Trong tuần, giới đầu tư cũng chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ phát đi vào thứ 6 tới, dự đoán số lượng việc làm tạo ra trong tháng 1 chưa có nhiều tiến triển và tỷ lệ thất nghiệp vẫn không đổi ở mức 7.8%.

“Trong ngắn hạn, giá vàng sẽ còn biến động mạnh khi báo cáo kinh tế Mỹ tiếp tục phát đi những tín hiệu khả quan”- Jeremy Friesen, chiến lược gia hàng hóa tại Societe Generale, Hong Kong nhận định.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng tỷ lệ lạm phát toàn cầu vẫn đang bị đe dọa bởi những chính sách nới lỏng của nhiều ngân hàng trung ương, do đó, vàng vẫn được hưởng lợi với tư cách là hàng rào phòng thủ lạm phát.

“Tăng trưởng kinh tế đang ấm dần lên. Nhiều người có xu hướng từ bỏ các tài sản lợi tức thấp hoặc lợi tức bằng 0 đề tìm tới thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nỗi lo lạm phát vẫn chưa thể bỏ qua và điều đó sẽ ủng hộ sức hấp dẫn của vàng trong thời gian tới.”- Friesen bổ sung.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có gía là $1666.4/oz, không thay đổi so với sáng nay. Với mức giá này, vàng đang đứng trên đường trung bình di động 200 ngày.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy vàng giao ngay có thể lình xình quanh $1,662 /oz hoặc thoái lui chậm chạp trước khi tăng trở lại vùng $1,669.

Trên thị trường vật chất, lực mua đứng ở mức thấp do người mua thận trọng đứng ngoài thị trường để chờ đợi diễn biến giá rõ ràng hơn.

“Chúng tôi đã nhìn thấy một số lực mua vào tại Thượng Hải, tuy nhiên, không khí giao dịch nhìn chung vẫn khá èo uột. Phương hướng vẫn chưa rõ ràng và vàng có thể tiếp tục dao động trong phạm vi $1,620 – $1,700 ”- Peter Fung, giám đốc giao dịch tại Wing Fung Precious Metals chia sẻ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login