Vàng ổn định dưới $1280 trước một tuần đầy sự kiện

By on 31/10/2016

Vàng mở rộng động lực tăng phiên thứ 2 liên tiếp trong buổi sáng hôm nay. Thị trường tiếp tục theo đuổi nỗ lực đi lên đã hình thành từ cuối tuần trước nhờ lực mua mới xuất hiện.

goldbars_600x400

Vàng ổn định trên $1275/oz

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1277.38/oz, tăng nhẹ so với cuối tuần trước. Có thể thấy, quý kim đang tỏ ra khó vất vả trong nỗ lực chinh phục mốc $1280/oz. Mốc cao 3 tuần đã tuột mất nhưng vàng vẫn cố gắng bảo vệ bước tăng nhỏ của mình trong bối cảnh rủi ro thị trường vẫn hiện hữu sau sự kiện Clinton.

Trước đó, hôm 28/10, giá vàng bất ngờ tăng 1,3% lên $1.284, tiến sát đỉnh 4 tuần sau khi có thông tin FBI phát hiện thêm nhiều thư điện tử mới liên quan tới việc bà Clinton sử dụng máy chủ email cá nhân khi còn làm ngoại trưởng. Các email này được phát hiện trong điều tra riêng rẽ nhằm vào các tin nhắn tình dục không phù hợp của Hạ nghị sĩ Anthony Weiner (người chồng hiện đã ly thân của Huma Abedin, một trong những trợ lý thân cận nhất của bà Clinton).

Với những thông tin hỗ trợ liên tiếp, cả giới đầu tư và phân tích đều đặt niềm tin vào giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này. Cụ thể, trong cuộc thăm dò của Kitco, trong 18 nhà phân tích và môi giới trả lời, có tới 10 người, chiếm tới 56% cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, nhỉnh hơn con số 53% của tuần trước, trong khi có 5 người, chiếm 28% dự báo giá vàng sẽ giảm và 3 người, 17% dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Tương tự, trong số 544 nhà đầu tư cá nhân tham trả lời trong cuộc khảo sát online, có 237 người, chiếm 44% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần mới, thấp hơn so với 54% của tuần trước đó, trong khi có 234 người, chiếm 43% dự báo giảm và số người dự báo giá vàng đi ngang hoặc có quan điểm trung lập là 73 người, chiếm 13%.

Tuy nhiên, xu hướng đi lên của kim loại quý có thể bị hạn chế khi mà nhu cầu đồng dollar quay trở lại. Hiện đồng bạc xanh đang có phần hấp dẫn hơn các đối thủ mạnh khác bởi phiên họp chính sách FOMC sắp diễn ra.

Lúc này, mối quan tâm của giới đầu tư tiếp tục tập trung vào các sự kiện liên quan tới bầu cử Mỹ. Trong khi đó, quý kim sẽ theo sát các dữ liệu kinh tế Mỹ sắp công bố, bao gồm chỉ số Giá PCE và PMI Chicago sẽ phát đi cuối ngày hôm nay. Ngoài ra, hôm nay nhiều ngân hàng trung ương khác như Nhật, Australia… cũng có cuộc họp liên quan đến vấn đề lãi suất.

Một số chuyên gia nhận định giá vàng ngắn hạn sẽ tăng vì khi nhìn vào mức giá mua bán của các hợp đồng giao tháng 12,họ thấy các nhà đầu tư sẵn sàng trả mức giá cao hơn so với giao ngay. Mặt khác, thời gian tới sẽ là mùa lễ hội của Ấn Độ – nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới nên nhu cầu vàng vật chất sẽ tăng cao và hỗ trợ giá vàng đi lên.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng cản mà quý kim đang đối mặt lúc này là 1280.45 (round figure) và 1285.15 (mốc cao 3 tuần).

Ngược lại, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1275.50 (mức thấp 28/10), trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để thị trường lùi về 1270 (round figure).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login