Vàng ổn định do USD giảm, thiết lập tuần tăng giá thứ hai liên tiếp

By on 09/09/2016

Giá vàng khá ổn định trong ngày thứ Sáu khi đồng USD giảm trở lại. Kim loại quý đang thiết lập tuần tăng giá thứ hai liên tiếp.

Giá vàng giao ngay hiện neo ở vùng $1335 – tăng gần 1% trong tuần này.

“Vàng sẽ theo sát diễn biến đồng USD cho tới khi cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ tháng 9 và có thể duy trì vùng $1335 – $1365”, Ronald Leung – giám đốc tại Lee Cheong Gold Dealers ở Hong Kong.

Giá vàng đã đã từ bỏ một phần lớn đà tăng mạnh đầu tuần này, sau khi các số liệu việc làm Mỹ khiến nhà đầu tư đặt cược rằng lãi suất sẽ chưa tăng trong tháng 9.

9

Diễn biến giá vàng tuần này. Nguồn Investing

Vàng là một tài sản khá nhạy cảm đối với việc lãi suất tại Mỹ tăng, khiến chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không lợi tức này tăng lên, trong khi đồng USD lại hưởng lợi – vàng là tài sản định giá bằng đồng tiền này.

Chỉ số đồng bạc xanh, đo sức mạnh của đồng USD với giỏ tiền tệ chính, giảm 0,2% xuống còn 94,84 điểm.

Giá vàng giao ngay có thể thoái lui về $1327 do nó không thành công trong việc bứt phá lên trên kháng cự tại 41352, theo nhà phân tích WangTao của hãng tin Reuters.

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng trung ương châu Âu ECB duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục và để ngỏ cơ hội kích thích tiền tệ, tuy nhiên ECB không cho biết về hành động tiếp theo, khiến thị trường có phần thất vọng, họ kì vọng một giọng điệu ôn hòa.

Trong khi đó, Phó thông đốc Ngân hàng Nhật Bản, ông Hiroshi Nakaso, cho biết ngân hàng trung ương sẽ không loại trừ khả năng tiếp tục giảm sâu lãi suất vốn đang ở mức âm hoặc thực hiện các biện pháp nới lỏng khác cần thiết để đạt được mục tiêu giá của mình.

Dự trữ vàng của SPDR Gold Trust – quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, giảm 0,13% xuống còn 950,62 tấn trong hôm thứ Năm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login