Vàng ở trạng thái tiêu cực quanh $1120

By on 08/09/2015

Giá kim loại quý vàng ghi nhận bước giảm nhỏ trong ngày thứ Hai và hiện đang ở vùng tiêu cực quanh mốc $1120/oz. Vàng tiếp tục bị chi phối bởi quan điểm của thị trường về thời điểm nâng lãi suất tại Mỹ.

“Vàng đã không thể tận dụng được những biến động trên thị trường chứng khoán ở Trung Quốc, hay sự mất giá của đồng nhân dân tệ ở Trung Quốc. Mọi người đều kỳ vọng nó tăng cao, nhưng chuyện đó đã không xảy ra, thế là họ mất hứng. Thị trường đã cho rằng lãi suất không thể tăng vào tháng này rồi. Vì thế, nếu đột nhiên chuyện này xảy ra, giá vàng sẽ còn giảm nữa,” nhà phân tích của Citi David Wilson nói.

Vàng thận trọng trước phiên họp của Fed

Quý kim hiện đang đối diện với sự mở rộng của xu hướng giảm 2 tuần trước, do các thành phầm tham gia thị trường tiếp tục cân nhắc việc liệu Fed có nâng lãi suất trong tháng này hay không.

Thị trường giao dịch trầm lắng hơn khi Mỹ nghỉ lễ Lao động. Tuy nhiên, báo cáo việc làm tháng 9 của nền kinh tế hàng đầu thế giới có thể dịu lại tâm lý nhà đầu tư.

8 9 2015

Diễn biến giá vàng trên sàn Comex từ đầu tháng 9. Nguồn cnbc

Các ngưỡng kỹ thuật

Vàng hiện giảm nhẹ với hỗ trợ tiếp theo nằm ở $1116,10 (mức thấp ngày 4/9), sau đó là mốc $1108,50( mức thấp ngày 18/8).

Đối với kịch bản tăng giá, vượt lên trên mốc $1147,30 (ngưỡng cao hôm 1/9) là cơ sở để thị trường tiếp cận mốc $1156,30 (ngưỡng cao hôm 25/8).

Giavang.net

Pablo PiovanoBài viết là quan điểm của ông Pablo Piovano, nhà kinh tế học gia nhập FXStreet. Ông từng là quản lý nhóm Asset Allocation and Investment Research của một số tổ chức tài chính Nam Mỹ.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login